• Zalo

Nguyên cán bộ công an tỉnh đánh bạc, làm giả hồ sơ, lừa chạy việc lĩnh án tù

Pháp luật Thứ Tư, 21/06/2017 15:42:00 +07:00

Nguyên là Công an tỉnh Đắk Nông nhưng do thua cờ bạc trên mạng internet, Hùng không những làm giả nhiều giấy tờ để thế chấp vay hơn 1 tỷ đồng mà còn lừa chạy việc chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng.

Ngày 21/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Mạnh Hùng (SN 1978, trú tại phường Nghĩa Thành, TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về hành vi Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

IMG_4066

 Bị cáo Hùng được cơ quan điều tra dẫn giải vào toà.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2013-2016, Hùng nguyên là Phó phòng hồ sơ (Công an tỉnh Đắk Nông). 

Trong lúc đang còn công tác, Hùng tham gia đánh bạc trên mạng internet nên thua số tiền lớn mà bị cáo đã vay mượn trước đó.

Để có tiền trả nợ, Hùng tiếp tục chơi bạc và thuê Phạm Ngọc Cường (SN 1965, trú TX. Gia Nghĩa) làm giả 18 giấy CMCAND và 2 thẻ đảng viên giả bằng phương pháp scan, in màu và dùng những giấy tờ giả này đi thế chấp với 18 người dân trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp, TX. Gia Nghĩa, huyện Đắk Mil với tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Video: Nổ quen cán bộ cấp cao nhận tiền chạy việc.

Tiếp đó, Hùng còn làm giả giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm sát giao thông để phục vụ việc thế chấp, vay tiền của một số người khác.

Ngoài ra, Hùng còn nhận hồ sơ chạy việc cho anh Hồ Hải Quân vào làm việc tại Công an tỉnh và lo cho con anh Cầm Bá Dung được đi học tại trường Văn hóa III - Bộ Công an để chiếm đoạt tổng cộng 590 triệu đồng. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền Hùng chiếm đoạt được để đều bị đối tượng sử dụng vào việc cá nhân.

Kết thúc phiên toà, HĐXX phạt bị cáo Hùng với mức án 10 năm tù và buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại trước đó.

Tiểu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều