Nguyễn Phi Hùng: ‘Tôi không cố níu kéo hào quang cũ'

(VTC News) - Nam ca sĩ cho rằng, nếu cứ níu kéo hào quang cũ, tiếc nuối quá khứ sẽ làm bản thân mất đi những cơ hội mới.

Mới đây, Nguyễn Phi Hùng vừa ra mắt album Lời thì thầm, gồm 7 ca khúc nhạc Hoa lời Việt như: Đợi em đợi đến hoa cũng tàn, Băng qua đại dương đến gặp em, Đã lâu không gặp, Ngày tình nhân không em...

Tất cả những ca khúc trong album đều do nam ca sĩ viết lời Việt, trong đó, Ngày tình nhân không em do một người bạn nước ngoài tên Sean Nervey viết tặng Nguyễn Phi Hùng.

Nguyen Phi Hung: ‘Toi khong co niu keo hao quang cu' hinh anh 1

Nguyễn Phi Hùng ra mắt album mới mang tên "Lời thì thầm".

Nguyễn Phi Hùng từng nổi tiếng nhờ những tình khúc nhạc Hoa vào đầu thập niên 2000. Đối với anh, nhạc Hoa là dòng nhạc anh luôn yêu thích và có nhiều khán giả cũng hâm mộ anh nhờ những ca khúc này. Nam ca sĩ đã nghe rất kỹ bản gốc những ca khúc khán giả gửi về và tự viết lại lời sát hơn so với nguyên bản.

Ra mắt album Lời thì thầm, Nguyễn Phi Hùng khẳng định, anh không cố gắng níu kéo hào quang cũ. Bởi, nếu cứ mãi tiếc nuối quá khứ tức sẽ khiến bản thân mất đi những cơ hội mới. Những năm qua, nam ca sĩ vẫn phát triển song song cả nhạc Việt lẫn nhạc nước ngoài.

Nguyen Phi Hung: ‘Toi khong co niu keo hao quang cu' hinh anh 2

Nguyễn Phi Hùng không muốn níu kéo hào quang cũ.

Với anh, âm nhạc không phân biệt biên giới và giới hạn, vì mục đích cuối cùng của âm nhạc vẫn là mang đến cho người nghe những giai điệu đẹp. Khi tung album này, Nguyễn Phi Hùng tìm lại được những niềm vui, hạnh phúc khi gặp lại những tri kỷ trong âm nhạc. Họ chính là những khán giả ngày xưa, vẫn luôn âm thầm dõi theo, ủng hộ anh.

Nguyen Phi Hung: ‘Toi khong co niu keo hao quang cu' hinh anh 3

 

Nguyễn Phi Hùng cho rằng, cách nghe nhạc của khán giả ngày nay đã thay đổi khá nhiều so với trước. Anh luôn chuẩn bị sẵn tâm lý để không hoang mang, lo lắng khi một ca khúc mới ra đời nhưng không trở thành hit.

Theo nam ca sĩ, để tạo nên một bài hát hit không khó bằng việc duy trì được nó trong bao lâu. Trong âm nhạc rất cần cái duyên, đến thời điểm thích hợp thì ca khúc đó sẽ thành công.

Nguyen Phi Hung: ‘Toi khong co niu keo hao quang cu' hinh anh 4

 Nguyễn Phi Hùng muốn khán giả khách quan cảm nhận âm nhạc một cách thuần túy nhất. Anh không muốn thỏa hiệp bằng cách chia sẻ những thông tin bên lề, những chuyện đời tư để tạo sức hút cho bài hát.

Nguyen Phi Hung: ‘Toi khong co niu keo hao quang cu' hinh anh 5

Nguyễn Phi Hùng tự tin theo đuổi con đường riêng của mình, như những ngày đầu anh bước vào âm nhạc cách đây 17 năm.

>>> Đọc thêm: Nguyễn Phi Hùng: 'Tôi chưa từng bị áp lực về kinh tế'

Video: Xúc động với ca khúc Nguyễn Phi Hùng dành tặng phi công Trần Quang Khải

Chu Nguyên
Bình luận