Nguyễn Phi Hùng ký tên vào biên bản hiến tạng cho y học

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 09/09/2017 17:36:00 +07:00

Nam ca sĩ chia sẻ mình đã phải thuyết phục gia đình rất khó khăn với quyết định hiến tạng cho y học của anh.

Video: Trailer tập 6 "Gương hai chiều"

Gương hai chiều tập 6 sẽ cùng Trấn Thành quay trở lại với một chủ đề cực kì đặc biệt – “Hiến tạng” bằng những góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. Khách mời tuần này là ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, cô bé 14 tuổi hiến tạng của mẹ đã mất để cứu người và trường hợp thứ 35 ghép tạng thành công trong vòng 10 năm ở Việt Nam – Như Quỳnh.

LNPT0200 6

 

Những hồi ức quý giá khi nằm giữa ranh giới sinh – tử và sự sống của một thanh niên đang hiện hữu trong cơ thể của Như Quỳnh sẽ xóa bỏ được rào cản suy nghĩ về việc hiến tạng khi chết của một bộ phận người Việt Nam.

LNPT0167

Như Quỳnh.

Hiến tạng cho y học vẫn còn là điều mới mẻ và khó chấp nhận được trong nhận thức của người Việt Nam, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng là một trong những người quyết định ký tên vào biên bản xin được hiến tạng cho y học Việt Nam. Chiến thắng bản thân mình vẫn chưa đủ, để thuyết phục gia đình chấp nhận với quyết định này vẫn luôn là một rào cản của nam ca sĩ cho đến nay.

“Cùng với mọi người, hướng tới những điều tốt đẹp, những điều ý nghĩa để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn”, nam ca sĩ chia sẻ.

LNPT0195 6

 

LNPT0155

Nguyễn Phi Hùng đã quyết định hiến tạng cho y học.

Trong khi đó, sinh ra trong một gia đình nghèo và phải sống với người cha dượng không được yêu thương, cô bé Sáng 14 tuổi không may mắn khi vừa phải chấp nhận việc mẹ mình sẽ không qua khỏi vì bị tai nạn giao thông.

Khi được bác sĩ thuyết phục chấp nhận hiến tạng của mẹ để cứu thêm được rất nhiều người, cô gái nhỏ rụt rè với một tấm lòng nhân ái đồng ý và với quyết định của em đã cứu được thêm 4 người qua khỏi cơn nguy kịch.

LNPT0179 3

 

LNPT0187 3

 

Gương hai chiều tập 6 phát sóng lúc 11h ngày 10/9/2017.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !