Nguyên nhân xe chở cựu học sinh Quảng Bình đi họp lớp bị lật làm 9 người chết

Tin nóngChủ Nhật, 26/07/2020 14:22:28 +07:00
(VTC News) -

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn là do đi vào đoạn đường cua xe tự lật chứ không xảy ra va chạm với phương tiện nào khác

Chiều 26/7, ông Trần Quang Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, hiện chưa thống kê được số người bị thương trong vụ tai nạn lật xe vào sáng cùng ngày, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại đã có 9 người thiệt mạng.

Theo ông Trần Quang Vũ, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn trên là do đi vào đoạn đường cua xe tự lật chứ không xảy ra va chạm với phương tiện nào khác. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 40 người, đây là đoàn cựu học sinh của phường Đồng Sơn, TP.Đồng Hới, phần lớn có độ tuổi từ 45-47 tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện Bố Trạch huy động toàn bộ lực lượng công an, bộ đội, y tế trên địa bàn thị trấn Phong Nha và huyện kịp thời đến hiện trường tập trung ứng cứu; đưa người bị nạn đi cấp cứu tại trung tâm y tế gần nhất và hỗ trợ mọi mặt đối với người thân gia đình các nạn nhân.

Nguyên nhân xe chở cựu học sinh Quảng Bình đi họp lớp bị lật làm 9 người chết - 1

Hiện trường vụ lật xe chở cựu học sinh khiến 9 người chết ở Quảng Bình.

Trước đó, khoảng 10h50 sáng cùng ngày, chiếc xe du lịch loại 45 chỗ chở nhóm cựu học sinh khi di chuyển trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10 km, thuộc địa bàn Huyện Bố Trạch, Quảng Bình thì bị lật khiến 9 người chết, nhiều người bị thương.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người; Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Ủy ban ATGT quốc gia giao Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia khẩn trương đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông; chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực và  Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT quốc gia Nguyễn Văn Thể đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời; đồng thời thối hợp với các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn