Nguyên nhân trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh

(VTC News) - Phó phụ trách Phòng Đào tạo, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cho biết, việc nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh vì Bộ GD&ĐT quy định mỗi lớp học phải tối thiểu 20 sinh viên, trong khi ngành Sư phạm Ngữ văn của trường chỉ 1 thí sinh đăng ký và có số điểm cao.

Ngày 11/8, Tiến sĩ Trịnh Đào Chiến - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Gia Lai xác nhận, trường vừa ra thông báo trúng tuyển đợt 1 hệ cao đẳng chính quy, trong đó ngành Sư phạm Ngữ Văn với mức điểm trúng tuyển là 23 điểm.

Ông Ngô Võ Thanh, Phó phụ trách Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cho biết, mức điểm chuẩn lên đến 23 điểm vì ngành Sư phạm Ngữ văn chỉ có duy nhất 1 thí sinh đăng ký.

Được biết, thí sinh đăng ký vào ngành Sư phạm Ngữ văn tên L. (người Ba Na), đạt 22,5 điểm (cộng cả điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia. Nếu trường đưa ra mức điểm chuẩn 15 điểm, thí sinh này sẽ trúng tuyển.

Nguyen nhan truong Cao dang Su pham Gia Lai nang diem chuan de danh truot thi sinh hinh anh 1

 Trưởng Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

"Ngành học chỉ có 1 thí sinh theo học thì công tác tổ chức, mở lớp, bố trí giáo viên... dường như không thể thực hiện được. Do đó, nhà trường buộc phải đưa ra mức điểm chuẩn tuyển sinh là 23 điểm để đánh trượt thí sinh này", ông Thanh nói.

Về lý do buộc phải đánh trượt thí sinh, ông Thanh cho biết Bộ GD-ĐT quy định số lượng tối thiểu mỗi lớp học là 20 sinh viên.

Nguyen nhan truong Cao dang Su pham Gia Lai nang diem chuan de danh truot thi sinh hinh anh 2

Thông báo mức điểm chuẩn của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai. 

"Nhà trường có thể mở "ráng" để dạy 15 - 18 sinh viên/lớp. Tuy nhiên, 2 đến 3 năm sau, một số em thi lại, bỏ học thì không thể đảm bảo được quy định của Bộ. Nhà trường cũng không thể sắp xếp để chỉ dạy một vài sinh viên trong thời gian 3 năm học", ông Thanh chia sẻ.

Được biết, năm 2018, trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai gặp không ít khó khăn, đến nay mới chỉ tuyển được 3 ngành. Trong đó, giáo dục tiểu học 71/75, giáo dục mầm non 73/90, trung cấp mầm non 25/30, còn các ngành khác không tuyển được.

>>> Đọc thêm: Trường Đại học Quy Nhơn công bố điểm chuẩn

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU