Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nguyên nhân tháp chọc trời Trung Quốc rung lắc dữ dội dù không có động đất

Sống kết nối Thứ Tư, 19/05/2021 11:26:34 +07:00
(VTC News) -

Kỹ sư Trung Quốc cho rằng hiệu ứng cộng hưởng có thể là nguyên nhân khiến tòa tháp SEG Plaza cao 79 tầng ở Thâm Quyến, Trung Quốc rung lắc.

"Từ các thông tin hiện có, tôi cho rằng đây có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên về tần số, tức là hiện tượng cộng hưởng", Lu Jianxin - kỹ sư trưởng tại Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Xây dựng Trung Quốc cho biết. 

Lu nói thêm rằng việc tòa tháp SEG Plaza rung lắc khi không có động đất là bất thường. Cũng theo kỹ sư này, cần đợi kết quả điều tra chính thức trước khi đưa ra kết luận. 

Nguyên nhân tháp chọc trời Trung Quốc rung lắc dữ dội dù không có động đất - 1

Dòng người tháo chạy khi tòa tháp rung chuyển. (Ảnh: AP)

Tòa tháp SEG Plaza cao khoảng 300 m bất ngờ rung lắc dữ dội vào đầu giờ chiều 18/5. Hàng nghìn người phải sơ tán khẩn cấp khi thấy tòa nhà rung chuyển. 

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Thâm Quyến cho biết không có trận động đất nào xảy ra vào thời điểm này. Vận tốc gió khi đó chỉ vào khoảng 27 km/h, không đủ mạnh để làm tòa tháp chọc trời rung lắc. 

Giới chức Thâm Quyến cho biết một cuộc điều tra đang được thực hiện và họ sẽ công bố thông tin ngay khi có kết quả. 

Vụ việc mới đây xảy ra một năm sau vụ sập khách sạn 5 tầng vì xây dựng kém chất lượng ở thành phố Tuyền Châu, khiến 29 người thiệt mạng.

Diệu Hoa (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin