Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nguyên nhân máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay khác ở Quảng Châu

(VTC News) - Kết quả điều tra sơ bộ của Vietnam Airlines và nhận định ban đầu của Cục Hàng không Trung Quốc cho thấy có thể là do vấn đề liên lạc giữa tổ bay và đài kiểm soát không lưu.

Tối nay (4/3), Vietnam Airlines (VNA) vừa phát đi thông tin chính thức liên quan đến việc một máy bay của hãng này suýt đụng một máy bay khác tại sân bay Bạch Vân (Quảng Châu, Trung Quốc).
Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN502, xuất phát từ TP. HCM đi Quảng Châu (Trung Quốc) ngày 2/3, hạ cánh vào lúc 14h2 phút. Sau khi hạ cánh tại sân bay Bạch Vân, máy bay của VNA đã được sự chấp thuận của đài chỉ huy đi theo đường taxi cắt qua đường băng 02L để vào sân đỗ. 
            Máy bay của hãng Vietnam Airlines 

Máy bay của hãng Vietnam Airlines 

Tuy nhiên, khi phát hiện máy bay của hãng khác đang chuẩn bị cất cánh ở đầu đường băng 02L, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay dừng chờ trên đường lăn nằm ngoài đường cất hạ cánh trong khoảng cách an toàn. 
Sau khi máy bay đó rời khỏi đường băng 02L, theo huấn lệnh của Đài chỉ huy và Đài kiểm soát mặt đất tại sân bay, máy bay của VNA đã tiếp tục đi theo đường taxi cắt qua đường bằng 02L về sân đỗ. 
Kết quả điều tra sơ bộ của Vietnam Airlines và nhận định ban đầu của Cục Hàng không Trung Quốc cho thấy có thể là do vấn đề liên lạc giữa tổ bay và đài kiểm soát không lưu. Sự việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ. Cơ trưởng của chuyến bay là Ông Rajesh Singh Bhullar – Quốc tịch Kenya.
Minh Chiến
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN