• Zalo

Nguyên nhân khiến chung cư Tín Phong và Khang Gia bị đề nghị xử lý

Kinh tếThứ Bảy, 22/09/2018 17:38:00 +07:00

Trước những sai phạm về công tác quản lý Nhà nước và xây dựng công trình không đảm bảo an toàn, chung cư Tín Phong và Khang Gia đã bị UBND TP.HCM đề nghị xử lý.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Thanh tra TP và Sở Xây dựng xử lý triệt để các sai phạm đang diễn ra ở chung cư Tín Phong (Quận 12) và chung cư Khang Gia (quận Gò Vấp) thời gian qua. 

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Thanh tra TP làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý Nhà nước tại chung cư Tín Phong.

Được biết, Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư. Dù đã bàn giao nhà hơn 2 năm, nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền căn hộ.

Trước đó, Công ty Tín Phong từng bị khởi kiện, yêu cầu phải bàn giao lại toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung tại chung cư Tín Phong cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định. Nhưng sau đó, công ty này khởi kiện ngược lại Ban quản trị chung cư, yêu cầu Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để công ty khai thác.

khanggia

Chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

Đối với chung cư Khang Gia, UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng đề xuất biện pháp xử lý triệt để sai phạm về xây dựng công trình nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho cư dân.

Chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tổ chức nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người vào ở và từng  bị xử phạt vi phạm hành chính.

Một dự án khác của công ty này là chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) cũng là điểm nóng tranh chấp thời gian qua với nhiều bất cập như: Mất an toàn PCCC, chiếm dụng quỹ bảo trì, tự ý chia nhỏ căn hộ khi không có sự chấp thuận của khách hàng…

Video: Hạ tầng chung cư cao cấp hóa chợ thuốc bát nháo: Nghìn cư dân vượt ngưỡng chịu đựng

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !