• Zalo

Nguyên nhân hàng chục giang hồ truy sát nhau ở Biên Hòa

Pháp luật Thứ Hai, 19/02/2018 10:45:00 +07:00

Nguyên nhân bắt nguồn từ nghi ngờ việc chơi game bắn cá gian lận, hàng chục giang hồ TP.HCM kéo đến TP Biên Hòa truy sát đối thủ.

Ngày 19/2, liên quan đến xô xát đánh nhau xảy ra tại tiệm game bắn cá ở tầng trệt siêu thị Vinatex cũ (thuộc khu phố 1, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) đêm 30 Tết khiến 3 người bị thương, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa ra quyết định tạm giữ hình sự 17 người để tiếp tục điều tra về hành vi Cố ý gây thương tíchGây rối trật tự công cộng.

Nguyen nhan vu hang chuc giang ho truy sat o Bien Hoa hinh anh 1

 Nhóm nghi can bị cơ quan công an bắt giữ.

Cơ quan công an xác định chủ mưu trong vụ chém nhau gồm: Lê Hoàng Khắc Vũ (34 tuổi, ngụ Ninh Thuận), Bạch Thúy Hà (43 tuổi, quốc tịch Mỹ, tạm trú quận 7, TP.HCM) và Lưu Quốc Huy với vai trò chủ mưu.

Theo thông tin cơ quan công an, vào khoảng 19h ngày 15/2 (tức 30 Tết), tại Công ty TNHH 101 (trò chơi game bắn cá) ở tầng trệt siêu thị Vinatex cũ, do bà Bạch Thúy Hà làm chủ và Lê Hoàng Khắc Vũ làm giám đốc đã xảy ra vụ cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Qua điều tra, bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa xác định vào khoảng 19h ngày 15/2 (tức 30 Tết) do nghi ngờ một số thanh niên vào chơi game bắn cá có gian lận trong việc tính điểm bắn cá, Lê Hoàng Khắc Vũ đã gọi điện báo cho Bạch Thúy Hà. Sau đó Hà cùng chồng là Lưu Quốc Huy (quốc tịch Mỹ) và khoảng 30 người khác từ TP.HCM xuống TP Biên Hòa để giải quyết vụ việc.

Khi đến tiệm game bắn cá, nhóm của Hà nghi nhóm của Võ Đình Khôi (tự "Khôi Già", 37 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) ăn cắp điểm bắn cá nên truy sát Khôi và 3 người khác, gồm: Võ Đình Khang (17 tuổi, con trai Khôi); Ngô Công Danh (21 tuổi) và Đào Quang Nghĩa (21 tuổi).

Nhóm của Hà đã dùng ghế inox, tuýp sắt, bóng đèn tuýp, bình chữa cháy đánh nhóm của Khôi gây thương tích và chạy ra tiệm. Sau khi nhóm Khôi bỏ chạy khoảng 2 phút, nhóm của Hà khoảng 17 người cầm hung khí nói trên chạy ra đường đuổi theo để đánh nhóm của Khôi.

Do nhóm của Khôi đã bỏ chạy thoát trước đó nên nhóm của Hà không đuổi kịp và quay lại vào khu vực siêu thị.

Bị đánh, Khôi già liền gọi điện thoại huy động hàng trăm người thuộc nhóm giang hồ ở Biên Hoà đến khu vực siêu thị để đánh trả thù. Cuộc hỗn chiến khiến Võ Đình Khôi, Võ Đình Khang (con trai Khôi) và Ngô Công Danh bị thương ở đầu và tay. Ngoài ra, Mohd Helmy Bin Mohd Akhir (quốc tịch Malaisia) là người đi chung nhóm của Hà bị nhóm của "Khôi già" đánh thương tích.

Video: Hùng hổ lái xe gây sự nhận cái kết " đắng"

Sau sự việc xảy ra, Công an TP Biên Hòa phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra truy bắt những người có liên quan. Ngay trong đêm, 38 kẻ nghi vấn đã được lực lượng chức năng bắt giữ.

Qua sàng lọc, bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 17 người để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Đối với Lê Hoàng Khắc Vũ, Bạch Thúy Hà và Lưu Quốc Huy với vai trò chủ mưu cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra xử lý.

Lực đi chơi về thì phát hiện Phong cùng nhóm bạn đang sử dụng ma túy tại phòng trọ của mình nên lên tiếng xua đuổi. Nam thanh niên bị những người này dọa "xử" trong đêm.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyên nhân hàng chục giang hồ truy sát nhau ở Biên Hòa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin