Nguyên nhân cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu, Hà Nội
  • Zalo

Nguyên nhân cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu, Hà Nội

Thời sự Thứ Tư, 30/05/2018 12:39:00 +07:00

Nguyên nhân cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu được xác định không phải do nguồn nước mà có thể do thời tiết Hà Nội gần đây thay đổi liên tục.

Liên quan đến sự việc cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu, ngày 30/5, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, hôm qua (29/5), sau khi nhận được thông tin cá chết ở hồ Hoàng Cầu, đơn vị lập tức cử người xuống lấy mẫu nước đi phân tích và xác định được nguyên nhân khiến cá chết nổi trắng mặt hồ.

Theo đại diện công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, qua phân tích mẫu nước, đơn vị này xác định cá chết không phải do nguyên nhân đến từ nguồn nước.

"Rất có thể, thời tiết Hà Nội gần đây thay đổi liên tục, sáng nắng nóng, chiều mưa to đã khiến một số loài cá sống dưới hồ điều hoà Hoàng Cầu không kịp thích nghi dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt", vị này nói.

Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng cho biết thêm, sáng nay (30/5), hiện tượng cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu đã không còn. Cá chết đã được công nhân của đơn vị vớt sạch để đảm bảo vệ sinh môi trường.

ca chet

Nhiều người dân sinh sống quanh khu vực hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) phát hiện cá trong hồ chết nổi trắng trên mặt nước.  

Sáng sớm 29/5, nhiều người dân sinh sống quanh khu vực hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) phát hiện cá trong hồ chết nổi trắng trên mặt nước. Ngay khi phát hiện cá chết ở hồ, công nhân môi trường lập tức được điều động đi thuyền ra thu gom cá chết.

Ghi nhận của PV tại hồ Hoàng Cầu vào 17h ngày 29/5, nhiều nhân viên cùng 3 chiếc thuyền di chuyển liên tục quanh hồ để vớt xác cá. Tuy nhiên, lượng cá chết quá nhiều, các đơn vị xử lý phải sử dụng thêm vợt lưới để vớt.

Một công nhân môi trường vớt cá tại đây cho biết, cá chết tại hồ gồm rất nhiều chủng loại. Một số con có trọng lượng lên tới 4-5kg.

Video: Nguyên nhân bất ngờ khiến cá chết trắng sông La Ngà, Đồng Nai

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyên nhân cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu, Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin