Nguyễn Ngọc Thạch: ‘Thị trường sách đang phủ một màu u ám quá mức’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 15/08/2017 07:24:00 +07:00

Nhà văn trẻ cho rằng, các tác phẩm văn chương đang dần mất đi định hướng, không còn mang đến những nội dung hay, sự trải nghiệm chân thật và thái độ sống tích cực.

Sau khoảng thời gian gần 2 năm tạm dừng sáng tác để tập trung vào những mảng công việc khác, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch quay trở lại với văn đàn bằng tác phẩm Thất tình không sao mang một màu sắc khác hẳn với văn phong quen thuộc của anh trong các tập sách đã phát hành.

TTKS 7 3

 

a (2)

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch.

Video: Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ làm Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội

Khác với sự gai góc về phận người, phận đời hay những nỗi ám ảnh giữa cuộc sống trước đây, Nguyễn Ngọc Thạch cho biết anh muốn viết một cái gì đó "tưng tửng", vui vẻ để người đọc thấy lạc quan hơn, yêu đời yêu người hơn, không quá buồn bã vì thất tình và cũng bởi “ngoài ba mươi mà còn đứng đó loay hoay viết về chuyện đau buồn tình cảm thì thấy sai quá sai”.

TTKS 1 3

 

TTKS 2 3

 

Nguyễn Ngọc Thạch cũng rất trăn trở khi nhận thấy tỷ lệ nghịch với số lượng người đang hình thành thói quen đọc sách tăng cao là các tác phẩm văn chương đang dần mất đi định hướng mang đến những nội dung hay, sự trải nghiệm chân thật, thái độ sống tích cực.

Thị trường sách hiện tại đang phủ một màu u ám quá mức với hàng loạt tựa sách khắc đậm nỗi buồn trong tình cảm, khiến nhiều người khi tâm trạng bi quan, cần đọc một cuốn sách vui vẻ để vực dậy tinh thần cũng không thể.

TTKS 5 3

Đó là lý do để "Thất tình không sao" của Nguyễn Ngọc Thạch ra đời, hội đủ những cung bậc cảm xúc: Hỉ, nộ, ái lạc và đặc biệt là cách để làm sao vượt qua nỗi đau thất tình.

Đồng hành với việc ra sách, Nguyễn Ngọc Thạch cũng tổ chức nhiều hoạt động ký tặng, giao lưu tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và Cần Thơ như một lời tri ân gửi đến độc giả đã ủng hộ mình trong suốt 5 năm qua cũng như chào đón việc quay trở lại văn đàn.

TTKS 4 3

 

TTKS 3 3

 

Sách được phát hành vào ngày 19/8 tại hệ thống nhà sách trên cả nước. Trước đó, Thất tình không sao đã nhanh chóng đứng đầu top sách bán chạy nhất sau một ngày mở bán trên mạng.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn