Nguyễn Hữu Linh sử dụng tên giả khi bị phát hiện hành vi dâm ô

(VTC News) - Nguyễn Hữu Linh khai nhận do sợ bị mất danh dự nên khai tên giả khi làm việc với ban quản lý chung cư nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ án Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng VKS TP Đà Nẵng) dâm ô bé gái trong thang máy, theo hồ sơ vụ án, ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM rồi đến nhà con ở một chung cư trên đường Nguyễn Khoái (Phường 1, Quận 4).

Tại đây, ông Linh có hành vi sàm sỡ một bé gái 8 tuổi và bị camera ghi lại. Khi bị phát hiện hành vi, ông Linh sử dụng tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số chứng minh do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007 để làm việc với ban quản lý chung cư.

Sau đó, ông Linh lên máy bay trở về Đà Nẵng. Tuy nhiên đoạn clip dài khoảng 58 giây bị tung lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Ngay sau đó, Công an Quận 4 vào cuộc điều tra, xác minh. Đến 21h ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư đến Công an phường 1 (Quận 4) trình báo sự việc.

Ngày 3/4, ông Linh đến Công an Quận 4 trình diện đồng thời khai nhận tên thật là Nguyễn Hữu Linh và xác nhận mình chính là người trong clip phát tán trên mạng xã hội.

Nguyen Huu Linh su dung ten gia khi bi phat hien hanh vi dam o hinh anh 1

 Ban quản lý chung cư họp cùng cư dân về sự việc Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy.

Tuy nhiên, ông Linh cho rằng mình thấy bé gái dễ thương nên “nựng” chứ không có hành vi dâm ô hay sàm sỡ. Đồng thời, ông cũng Linh cho biết việc sử dụng tên giả là do sợ bị mất danh dự.

Từ lời khai và những chứng cứ thu thập được, ngày 21/4, Công an Quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS năm 2015.

Sau đó, Viện KSND Quận 4 quyết định truy tố Nguyễn Hữu Linh tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và chuyển hồ sơ sang TAND Quận 4 để xét xử.

Đến ngày 25/5, ông Nguyễn Hữu Linh đến TAND Quận 4 (TP.HCM) để nhận quyết định triệu tập liên quan vụ án. Hiện vụ án đang được chánh án TAND Quận 4 giao cho thẩm phán thụ lý, giải quyết. Ông Linh cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Infographic: 52 ngày từ lúc phát hiện hành vi đồi bại đến khi truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

Infographic: 52 ngày từ lúc phát hiện hành vi đồi bại đến khi truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

52 ngày kể từ khi nhận đơn tố giác, ngày 22/5, Viện KSND quận 4, TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội Dâm ô người dưới 16 tuổi.
 
Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận các quyết định về vụ án dâm ô

Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận các quyết định về vụ án dâm ô

Sáng 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở Tòa án Nhân dân Quận 4 để nhận các quyết định triệu tập liên quan đến vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".
Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU