• Zalo

Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận các quyết định về vụ án dâm ô

Pháp luật Thứ Hai, 27/05/2019 16:19:00 +07:00

Sáng 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở Tòa án Nhân dân Quận 4 để nhận các quyết định triệu tập liên quan đến vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Ngày 27/5, Tòa án Nhân dân Quận 4 (TP.HCM) cho biết, vào sáng cùng ngày, bị can Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) đến trụ sở TAND quận 4 để nhận các quyết định triệu tập liên quan đến việc giải quyết vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Trước đó, ngày 22/5, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh  về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo các cơ quan tố tụng quận 4, hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

nguyen-huu-linh1

Bị can Nguyễn Hữu Linh bị truy tố vì hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. 

Cũng theo cáo trạng, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, bản thân có nhân thân lai lịch tốt, chưa có tiền án tiền sự và phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.

Ngoài ra, cha mẹ của cháu N.K.C không yêu cầu xử lý vụ việc cũng như yêu cầu Nguyễn Hữu Linh bồi thường dân sự.

Hiện, TAND quận 4 đã vào sổ thụ lý và trình chánh án hồ sơ vụ án để phân công thẩm phán giải quyết theo quy định.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều