Nguyễn Hữu Kim Sơn không dự ASIAD 19, tập trung học trả nợ môn

Hậu trườngThứ Ba, 15/08/2023 11:31:00 +07:00
(VTC News) -

Vận động viên Kim Sơn xin tạm rút khỏi đội tuyển quốc gia để tập trung cho việc học và tập huấn theo chương trình của địa phương.

Vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn tạm rút khỏi đội tuyển quốc gia, không tham dự ASIAD. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - mẹ của VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn chia sẻ: "Cháu xin nghỉ từ sau SEA Games mà đội tuyển dự giải vô địch thế giới nên qua giải mới rút khỏi đội. Kim Sơn phải tập trung đi học vì còn đang nợ môn, mà giờ đang năm thứ 2 rồi. 

Thời lượng đi tập không bị gắt gao khi Sơn về tập luyện tại địa phương. Vì vậy, Sơn có thể vừa đi học vừa đi bơi. Cháu vẫn tham dự các giải trong nước như giải vô địch quốc gia. Còn giải quốc tế nếu Sơn đạt chuẩn, đội tuyển triệu tập thì Sơn vẫn đi".

Về việc đi tập huấn nước ngoài theo kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, chị Kim Ngân nói: "Chúng tôi chưa nhận được kế hoạch. Hiện tại, Kim Sơn đang tập trung cho việc học". 

Kim Sơn (ngoài cùng bên phải) giành HCV tiếp 4x200m tự do tại SEA Games 32.

Kim Sơn (ngoài cùng bên phải) giành HCV tiếp 4x200m tự do tại SEA Games 32.

Nguyễn Hữu Kim Sơn chưa từ giã đội tuyển mà chỉ tạm nghỉ. Bà Lê Thanh Huyền, Phụ trách bộ môn bơi, Cục TDTT cho biết: "Nguyễn Hữu Kim Sơn không xin nghỉ đội tuyển quốc gia. Chúng tôi nhận được công văn của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng xin vận động viên về theo kế hoạch tập huấn của địa phương. 

Đội tuyển quốc có kế hoạch triệu tập hàng năm. Trong đó, chúng tôi có sự điều tiết cho vận động viên nghỉ và bổ sung. Khi đơn vị chủ quản xin VĐV về để có kế hoạch tập huấn tốt hơn cho VĐV thì chúng tôi sẵn sàng ủng hộ. Theo công văn, họ muốn đưa vận động viên đi nước ngoài, trong khi đội tuyển chưa có kế hoạch đó nên chúng tôi ủng hộ địa phương".

Bà Lê Thanh Huyền cho biết Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Đà Nẵng xin rút Kim Sơn về từ tháng 6, sau SEA Games 32 để đưa VĐV này đi tập huấn. Tuy nhiên, thời điểm tập huấn không trùng với giải vô địch thế giới vào tháng 7 nên hai bên thống nhất để Kim Sơn tiếp tục khoác áo đội tuyển tham dự giải thế giới tại Nhật Bản. Sau đó, Kim Sơn sẽ đi tập huấn nước ngoài theo kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng.

"Đây là chủ trương mà chúng tôi ủng hộ. Vận động viên thôi đội tuyển ở thời điểm này nhưng nếu cuối năm vận động viên đạt thành tích tốt ở giải vô địch quốc gia thì đội tuyển vẫn có thể triệu tập. Chúng tôi sẽ căn cứ trên thành tích và trao đổi với địa phương. 

Việc tập huấn của họ đến tháng 10 nên xin không dự ASIAD. Bên cạnh đó, Kim Sơn không nằm trong nhóm tranh chấp huy chương nên chúng tôi cũng tạo điều kiện. Từ nay đến 2025, các kế hoạch tập huấn như vậy là điều có lợi cho bạn ấy và tốt cho đội tuyển ở SEA Games tới. Chúng ta sẽ chú trọng mục tiêu xa hơn dựa trên thực lực của vận động viên", bà Lê Thanh Huyền cho biết thêm.

Văn Hải
Bình luận
vtc.vn