• Zalo

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau 2 lần đổ vỡ, tôi không bao giờ kết hôn nữa'

Sao ViệtThứ Ba, 29/09/2020 07:07:28 +07:00

"Lý do chỉ là không còn tình yêu chứ không hề có sự xuất hiện của người thứ 3 hay lý do nào khác", nữ ca sĩ tiết lộ lý do đổ vỡ hôn nhân lần thứ hai.

Tôi là người chủ động nói lời chia tay

- Tại sao Nguyễn Hồng Nhung lại chọn thời điểm này về Việt Nam để thực hiện dự án âm nhạc?

Trước dịch, tôi vẫn có thể đi lại để thực hiện những dự án của mình. Tuy nhiên, điều không ai mong muốn là dịch bệnh bùng phát khiến cả thế giới lao đao. Tôi nghĩ bản thân mình cần phải vượt qua. Với một người nghệ sĩ, việc không có sản phẩm thật sự khủng khiếp. Ngoài việc không có thu nhập, bản thân tôi còn thấy mình bị trầm cảm khi không được hát, gặp gỡ khán giả.

Tôi quyết định về Việt Nam lần này vì nghĩ đây là thời điểm bản thân mình cần phải có hoạt động trở lại. Tôi muốn dùng thời điểm mà mọi người bắt đầu lấy lại cân bằng sau dịch bệnh để thực hiện dự án này.

- Dự án lần này có gì đặc biệt khiến chị tâm huyết đến vậy?

Đây là một dòng nhạc mới và tôi chính là người tiên phong. Nhờ ca khúc Ngô đồng - nhạc phim Phượng Khấu được đón nhận nồng nhiệt nên tôi muốn theo đuổi dòng nhạc này. Tôi muốn đây sẽ là dòng nhạc giúp Nguyễn Hồng Nhung làm mới bản thân. Người nghệ sĩ luôn mong muốn tìm những thứ mới, màu sắc riêng để khán giả nhớ đến và tôi thấy đây chính là thời điểm may mắn của mình. Tôi hy vọng sau này khi nhắc đến dòng nhạc cổ phong, người ta sẽ nhớ đến Nguyễn Hồng Nhung. Sắp tới, tôi cũng có những dự án về nuôi dạy trẻ em tự kỷ tại Việt Nam và hy vọng nó sẽ lan toả được tới mọi người. 

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau 2 lần đổ vỡ, tôi không bao giờ kết hôn nữa' - 1

 

- Trong đợt dịch, chị phân chia thời gian thế nào để vừa thực hiện dự án này mà vẫn một mình chăm sóc được các con?

Thực chất phần lớn thời gian tôi đều dành cho các con và việc thu âm chỉ chiếm thời gian rất ít ỏi. Tôi dành thời gian cho bản thân và công việc hầu như vào buổi đêm, khi các con đã ngủ. Thời điểm dịch bệnh, tôi cũng phải chi tiêu hợp lý hơn vì không biết bao giờ mới có thể quay lại đi diễn.

Việc một mình nuôi dạy 2 con đã vất vả còn với tôi còn mệt gấp đôi vì có một bé bị bệnh tự kỷ. Có những lúc tôi thấy rất cô đơn và tự thấy cuộc sống của một người mẹ đơn thân thật sự quá sức với mình. Tuy nhiên khi nhìn các con vui vẻ, chơi ngoan, tôi thấy mình có động lực và mọi sự hy sinh của mình là xứng đáng. 

- Để nuôi dạy và chăm sóc một bé tự kỷ thật sự rất khó khăn, chị có định hướng thế nào cho bé tương lai?

Tôi chỉ cần con khoẻ mạnh và luôn hạnh phúc, sau này ra sao thì vẫn chưa biết vì mọi thứ vẫn ở phía trước. Tuy nhiên bạn ấy có khả năng chơi trống khá tốt và tôi cũng muốn con phát triển năng khiếu này. 

- Khán giả đã biết Nguyễn Hồng Nhung mới trải qua đổ vỡ lần 2 nhưng lý do khiến 2 người chấm dứt tình cảm dường như chị vẫn chưa bao giờ tiết lộ?

Trước đây tôi quen anh ấy vì cảm thấy anh mang đến tình yêu thương cho con mình. Tôi biết ơn điều đó! Tôi là một người rất dễ gần nhưng lại rất khó yêu. Tuổi thanh xuân đã qua, nếu sống cạnh một người nhưng không còn thấy vui liệu như vậy có phải hạnh phúc? Chính vì vậy nên tôi đã ngồi xuống và nói chuyện kết thúc cuộc tình này. 

Tôi từng nghĩ đến việc con gái sẽ không có ba bên cạnh nhưng nếu không quyết định có lẽ sẽ không có tinh thần tốt để tiếp tục công việc. Tôi sẵn sàng nhìn vào sự thật đó và quyết định nói lời chấm dứt. Tôi cũng mong anh sẽ đi tìm được một hạnh phúc mới vì bản thân không còn mang lại cho họ tình yêu. Thương và biết ơn thì có nhưng nếu không có tình yêu sớm muộn gì một ngày nào đó cũng sẽ vỡ.

Tôi cũng biết được thông tin rằng anh ấy đã tìm được hạnh phúc mới. Một ngày nào đó có thể người đàn ông ấy sẽ quay lại nói lời cảm ơn tôi vì đã sớm kết thúc cuộc tình này.

- Chị là người chủ động nói lời chia tay?

Chính xác, tôi là người chủ động chia tay. Lý do chỉ là không còn tình yêu chứ không hề có sự xuất hiện của người thứ 3 hay lý do nào khác. Tôi nghĩ rằng thà làm mẹ đơn thân nhưng thoải mái về tinh thần còn hơn là sống với một người mình không còn yêu. Cảm xúc không thể nói được, đặc biệt với nghệ sĩ. Người ta hay nói người nghệ sĩ sống bản năng theo cảm xúc nên thường thất bại trong tình cảm, điều này có lẽ rất đúng. 

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau 2 lần đổ vỡ, tôi không bao giờ kết hôn nữa' - 2

 

Tôi buộc phải mạnh mẽ

- Phụ nữ quyết đoán, mạnh mẽ quá như chị sẽ thường thất bại trong tình yêu?

Tôi nghĩ mình bản chất không phải người mạnh mẽ mà buộc phải vào thế mạnh mẽ. Trên đời này có hai kiểu phụ nữ đó là người yếu đuối và người giả vờ mạnh mẽ. Nhiều người phụ nữ có thể sẽ nhắm mắt, lơ đi để tiếp tục sống giả dối với cảm xúc nhưng tôi thì không. Dù biết sẽ có những khó khăn, mệt mỏi nhưng tôi không ngại. 

- Nhưng chị có nghĩ đến việc các con sẽ không có ba?

Tôi muốn cả hai chia tay trong êm đẹp và vẫn sẽ là những người bạn. Tuy nhiên lần này tôi cảm thấy thương Su Kem hơn vì thật sự cả hai chúng tôi không thể còn làm bạn. Với anh ấy, chia tay là chấm dứt hoàn toàn và không cần quan tâm đến con. Đó là điều khiến tôi day dứt nhất, tuy nhiên quyết định là ở họ nên tôi không thể ép buộc. Trong đợt dịch vừa qua, người đó thậm chí cũng không có một động thái quan tâm tới con. Tôi không buồn mà chỉ cảm thấy tội cho con mình.

- Bé Su Kem có hay hỏi về ba?

 Lúc chúng tôi chia tay, bé Su Kem còn quá nhỏ nên vẫn chưa biết được ba mình là ai. Bây giờ đi ra đường, cứ gặp đàn ông là con lại gọi là ba. Đây cũng là điều khiến tôi rất cắn rứt vì con bị thiếu thốn tình cảm từ ba ruột. 

Bởi vậy tôi quyết định sẽ đưa Su Kem về Việt Nam để sống với gia đình mình. Ở Việt Nam, gia đình tôi rất đông người nên tôi nghĩ con sẽ chữa lành được sự tổn thương đó. 

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau 2 lần đổ vỡ, tôi không bao giờ kết hôn nữa' - 3

 

- Chị quyết định đưa cả 2 bé về Việt Nam?

Thời gian tới tôi sẽ đưa Su Kem về còn bé Skyler sẽ ở bên đó cùng ba ruột. Bé hiện cũng đã lớn và tôi nghĩ đến lúc cần bàn tay của người ba. 8 năm qua tôi đã một mình nuôi dưỡng con mà không cần sự hỗ trợ và đây là lúc ba bé cần thể hiện trách nhiệm của mình. 

Ba Skyler là một người đàn ông tốt nên dù chia tay chúng tôi vẫn là bạn bè. Tôi nghĩ cách cư xử sau khi chia tay là quan trọng. Tôi nghĩ một người đàn ông nếu họ yêu thương con mình thật lòng sẽ biết mình cần phải làm gì. 

- Còn chị thì sao, liệu có nên tìm một người đàn ông mới ở bên?

Sau 2 mối tình, có thể tôi đã mất niềm tin vào đàn ông. Tôi biết rằng sẽ có nhiều người nói rằng lỗi do tôi nên tận 2 người đàn ông đều không sống cùng được. Họ không cần biết lý do chia tay là gì và chỉ nhìn vào bề nổi. Ngày hôm nay, tôi có thể bình tĩnh nói rằng không ai muốn một cuộc chia ly, nhất là khi có con chung. Tuy nhiên chỉ có hai người trong cuộc mới hiểu được câu chuyện.

Sau khi chia tay, tôi nghe rất nhiều điều tiếng nhưng im lặng. Với tôi, con cái là điều quan trọng nhất vì dù trong mắt mọi người, mình có xấu nhưng bản thân vẫn là một người mẹ tốt, ai nghĩ gì về tôi không quan trọng. Trong quá khứ, tôi đã phải trải qua những điều kinh khủng nhất nên những thứ như thế này cũng chẳng đáng bận tâm. Bản thân tôi muốn buông bỏ mọi thứ để lấy chữ an và tập trung vào chuyên môn. Tôi muốn mọi người nhớ đến một ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung chứ không phải một người phụ nữ chỉ toàn scandal. 

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau 2 lần đổ vỡ, tôi không bao giờ kết hôn nữa' - 4

 

Nhiều đàn ông tán tỉnh sau khi biết tôi đã chia tay 

- Chị là một người phụ nữ đã trải qua nhiều sóng gió, tuy nhiên khi nói chuyện với chị tôi vẫn thấy được sự rạng rỡ và năng lượng toát ra. Phụ nữ giỏi che giấu cảm xúc thật thường sẽ khá thiệt thòi, đôi khi sẽ cảm thấy rất nặng nề?

Có nhiều lúc tôi tự nhủ ai mà chẳng có nỗi buồn và hạnh phúc là do bản thân mỗi người tạo ra. Mỗi người cũng sẽ có những quan điểm về hạnh phúc khác nhau. Đối với tôi, cuộc sống này rất ngắn nên nếu yêu thương, tha thứ được đó là hạnh phúc. Mặc dù có thể những điều đó đã từng làm mình tổn thương nhưng tôi nghĩ sự buông bỏ chính là điều khiến nên làm. 

Người ta từng nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, tôi thấy câu này rất đúng.

Nguyễn Hồng Nhung

Chính vì điều đó nên tôi quyết định sẽ không bao giờ kết hôn lần nữa. Đối với tôi, phụ nữ chỉ nên mặc áo cưới một lần. Bây giờ xã hội cũng đã mở hơn trước, yêu ai thì cứ yêu miễn là có hạnh phúc.

- Xinh đẹp, nổi tiếng như chị chắc sẽ có vô số những lời tán tỉnh sau khi họ biết chị đang độc thân?

Có rất nhiều tuy nhiên bản thân tôi cũng cẩn trọng, dè dặt hơn. Một phần có thể cũng do đã mất niềm tin và sợ lại một lần nữa đi vào vết xe đổ. Khi yêu nhau cái gì cũng đẹp nhưng đến lúc sống chung mới bộc lộ ra. Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là cảm xúc và điều đó cần phải đến từ hai phía. Tình yêu đến bằng cái gì sẽ đi bằng cái đó. 

Hơn nữa hoàn cảnh của tôi cũng là một trở ngại khi đã có hai đứa con, thậm chí một bé còn bị tự kỷ. Những người đàn ông chưa có gia đình họ sẽ tìm những cô gái trẻ còn với tôi chắc chắn sẽ là những người đã phải có gia đình, như vậy sẽ càng phức tạp hơn. 

Nguyễn Hồng Nhung: 'Sau 2 lần đổ vỡ, tôi không bao giờ kết hôn nữa' - 5

 

- Có lẽ chị tự tin đủ khả năng để nuôi dạy các con khôn lớn nên không cần thêm một ai?

Tôi sẽ làm tất cả mọi việc vì các con. Người thân thường nói tôi rằng tại sao lại phải đóng vai đàn ông, sao không tập yếu đuối để người khác lo cho. Tôi cũng nói vui rằng bao giờ gặp được người như vậy sẽ yếu đuối, tuy nhiên đó cũng chỉ là hy vọng thôi. Với tôi, sự nổi tiếng đi kèm với sự cô đơn, vậy nên cũng chẳng có gì đáng ngại.

- Nhìn vào tất cả những biến cố đã trải qua trong cuộc đời, có lúc nào chị thấy ông Trời bất công với mình?

Tôi cũng không nghĩ quá tiêu cực mà chỉ nghĩ mình là một người có số vất vả. Có thể do sống quá bản năng nên mới bị những biến cố như vậy. Tuy nhiên ông Trời cũng bù lại khi cho tôi có nhiều người yêu thương ở bên cạnh. Tôi nghĩ bản thân sẽ dùng câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho những người luôn cho mình là bất hạnh. Không ai có thể tự tin nói rằng cuộc sống của mình hoàn hảo. Hãy biến những khó khăn thành động lực để hướng về phía trước. 

Trong những lúc đau khổ nhất, tôi luôn tự nhủ rằng mình chỉ đang buồn trong ngày hôm nay thôi và sáng mai sẽ là một ngày mới.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp