• Zalo

Nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó Tiểu học Nam Trung Yên bị khai trừ Đảng

Giáo dục Thứ Tư, 01/03/2017 23:10:00 +07:00

Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra quận ủy Cầu Giấy đã ban hành các quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng với bà Tạ Thị Bích Ngọc

Ngày 21/02/2017, Thường trực Quận ủy nhận được Báo cáo số 37/BC-UBND của UBND quận Cầu Giấy về việc xử lý cán bộ vi phạm trong việc học sinh bị tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên và đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc và đảng viên Nguyễn Thị Hương.

Căn cứ các quy định, hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; để đảm bảo tính nghiêm minh trong thi hành kỷ luật của Đảng, kịp thời xử lý đảng viên vi phạm, ngày 22/02/2017, Thường trực Quận ủy đã có Thông báo số 111-TB/QU chỉ đạo thực hiện công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật đảng viên liên quan đến tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên ngày 01/12/2016 đối với đồng chí Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và đảng viên Nguyễn Thị Hương, nguyên Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên.

ảnh 1

Bà Tạ Thị Bích Ngọc đã bị cách chức Hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên 

Trên cơ sở kết quả thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 28/02/2017, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra quận ủy Cầu Giấy đã ban hành các quyết định xử lý kỷ luật đảng viên.

Cụ thể, theo Quyết định số 1064-QĐ/QU của Quận ủy Cầu Giấy, bà Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên phải chịu kỷ luật với hình thức Khai trừ.

Theo Quyết định số 19-QĐ/UBKTQU của Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy, bà Nguyễn Thị Hương - đảng viên, nguyên Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật bằng hình thức Khai trừ.

Trước đó, ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã công bố quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo của trường này do đã che giấu vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên trong trường.

Theo quyết định do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh ký, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng và bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật bằng hình thức cách chức. Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc.

Trước đó, theo kết luận của Cơ quan Công an, hai bà này đã có hành vi che giấu vụ tai nạn của học sinh Trần Chí  Kiên, xảy ra vào hồi tháng 12/2016.

UBND quận Cầu Giấy cũng chỉ định bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng Phòng giáo dục quận sẽ tạm thời phụ trách trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Video: Học sinh lớp 2 bị đâm gãy chân trong sân trường: Sự thật qua lời kể của học sinh

Liên quan tới vụ việc, Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi BKS 30A-702.54 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Cơ quan điều tra làm rõ Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn, nhưng không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như: Phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong trường ngày 1/12/2016.

Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi trên xe taxi nói trên, nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Điều này cho thấy Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Video: Giáo viên Tiểu học Nam Trung Yên nghẹn ngào tố cáo hiệu trưởng nói sai sự thật

Trước đó ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên thông báo con trai bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định việc học sinh tự ngã không thể gây ra vết thương nghiêm trọng - gãy xương đùi.

Cháu Kiên sau đó kể lại đã va chạm với xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường, nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác.

Nghi ngờ nguyên nhân gây ra chấn thương cho con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy.

Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào.

Từ phản ánh của gia đình và báo chí, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra vụ việc.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó Tiểu học Nam Trung Yên bị khai trừ Đảng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin