• Zalo

Nguyên hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân gửi tâm thư

Giáo dụcChủ Nhật, 31/03/2013 06:47:00 +07:00

(VTC News)- GS.TS Lê Du Phong, nguyên hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân đã gửi tâm thư lên Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm của trường này.

(VTC News)- GS.TS Lê Du Phong, nguyên hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân đã gửi tâm thư lên Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm của trường này trong thời gian qua.


GS.TS Lê Du Phong nguyên quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2002 – 2003, đã gửi tâm thư lên lãnh đạo Bộ GD-ĐT về sự chậm trễ xử lí Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân- Nguyễn Văn Nam sau kết luận thanh tra.
ĐH Kinh tế Quốc dân đã mắc hàng loạt sai phạm trong thời gian vừa qua 
Trước hàng loạt sai phạm của trường ĐH Kinh tế Quốc dân được báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua, GS Lê Du Phong kiến nghị lãnh đạo Bộ GD-ĐT  cách chức hiệu trưởng đối với ông Nguyễn Văn Nam.

Đánh giá về bản tự kiểm điểm của ông Nguyễn Văn Nam, GS Phong nhận xét: ‘Ông Nam viết vòng vo, chối bỏ trách nhiệm và nhiều điều còn bóp méo sự thật, bịa đặt một cách trắng trợn để lừa dối Bộ”

Vị nguyên hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho rằng việc kiểm điểm của ông Nam không nghiêm túc, nhưng khi bị Thứ trưởng Bùi Văn Ga góp ý thì ông Nam không những không tiếp thu mà còn phản đối.

Ông Nam cho rằng  “rất tâm huyết” với bản tự kiểm điểm của mình và thấy thế là rất đầy đủ rồi. Nếu cần, ông Nam  sẽ tổ chức hai, ba cuộc họp nữa “cũng chả sao”.

Mặc dù được lãnh đạo Bộ yêu cầu viết lại bản kiểm điểm, nhưng ông Nam hầu như bất chấp. Vẫn là bản kiểm điểm cũ, sửa đôi chỗ về ngôn từ rồi ông ta đem nộp cho Bộ….

Theo GS Phong, qua những sự việc cho thấy thái độ hống hách, ngang ngược, lộng hành, coi thường Pháp luật, coi thường Bộ GD-ĐT của ông Nguyễn Văn Nam.

GS Lê Du Phong khẩn thiết đề nghị: “Vì tính nghiêm minh của pháp luật, vì lương tâm và trách nhiệm, Tôi khẩn thiết đề nghị GS Bộ trưởng, GS Thứ trưởng thường trực cùng các thành viên Hội đồng kỷ luật xem xét thấu đáo, kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nam. Hình thức kỷ luật tốt nhất như tôi đã từng đề nghị là cách chức Hiệu trưởng của Ông Nam. Đây không chỉ là mong mỏi của tôi, mà còn là mong mỏi của đại bộ phận cán bộ, giáo viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang công tác và đã nghỉ hưu cũng như của dư luận xã hội”.

Trước đó vào tháng 12/2012, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã kết luận sai phạm ở ĐH Kinh tế Quốc dân xảy ra ở 4 nhóm vấn đề, đó là: Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác đào tạo sau đại học và liên kết đào tạo; Công tác xây dựng cơ bản và các khoản thu chi, tài chính.

Đã hơn 3 tháng công bố sai phạm của Trường ĐH KTQD, dư luận đang trông chờ một thái độ quyết liệt, nghiêm minh từ phía Bộ GD-ĐT

Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !