• Zalo

Nguyên đại tá công an đánh đập anh ruột và chị dâu: Nạn nhân uất nghẹn kể lại

Pháp luật Thứ Sáu, 20/04/2018 07:18:00 +07:00

Nguyên đại tá công an và con trai dùng búa đinh đánh đập chính người anh ruột và chị dâu, mặc cho họ van xin, đồng thời ép ký nhận giấy vay nợ 3,7 tỷ đồng.

Giá đất Vân Đồn tăng cao, em ruột trở về

Sau hơn 1 tháng bị em chồng là nguyên đại tá công an và cháu ruột dùng búa đinh đánh đập, khiến người chồng phải nhập viện cấp cứu rồi qua đời, bà Cao Thị Hoan (SN 1975, xóm 4, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) vẫn chưa nguôi ngoai đau xót kể lại sự việc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (SN 1958, nguyên đại tá Công an, công tác tại một cơ quan An ninh của Bộ Công an, mới nghỉ hưu năm 2017), sau bao năm không về thăm nom, chăm sóc bố mẹ già. Ông Tuấn càng chẳng quan tâm gì đến ông Nguyễn Mạnh Hồng (SN 1957, là anh ruột ông Tuấn).

Thậm chí, những người dân sống lân cận gần 20 năm cũng không hề hay biết ông Hồng còn có người em ruột là đại tá công an.

IMG_0613

 Khu nhà gia đình ông Hồng sinh cơ lập nghiệp hơn 18 năm qua vừa xảy ra sự việc đau lòng, khiến gia đình ly tán.

Tuy nhiên, cách đây khoảng hơn 2 năm, khi giá đất đai ở khu vực huyện Vân Đồn có chiều hướng tăng giá, đột nhiên vợ chồng ông Tuấn về chơi, rồi tỏ ra quan tâm, động viên chồng bà Hoan phải chịu khó ăn uống, bồi dưỡng sức khỏe, nghỉ ngơi và mong muốn anh em gần gũi, đoàn tụ với nhau.

“Thấy vậy, anh Hồng mừng lắm, còn đi khoe với cả xóm, lúc này mọi người mới biết anh Hồng có người em trai là ông Tuấn” – bà Hoan chia sẻ.

Một thời gian sau, vợ chồng ông Tuấn về đặt vấn đề thỏa thuận với vợ chồng bà Hoan và tự bỏ tiền xây dựng một ngôi nhà trên mảnh đất vợ chồng bà đang sinh sống 18 năm qua.

Ngôi nhà này xây cạnh nhà vợ chồng bà Hoan đang ở, để làm nhà từ đường thờ cúng tổ tiên và là nơi để vợ chồng bà sinh sống, phụng dưỡng bố mẹ già.

IMG_0594 3

 Ngôi nhà xây xong cũng là lúc mọi chuyện mâu thuẫn trong gia đình xảy ra.

Sau khi ngôi nhà xây xong, ông Tuấn không thực hiện như những gì đã thống nhất với vợ chồng bà Hoan, mà khóa cửa rồi bỏ về Hà Nội, không cho vợ chồng bà Hoan chuyển đồ đạc vào sinh sống. Tuy nhiên, do là nơi thờ cúng tổ tiên, nên ông Hồng đã mở cửa nhà để hàng ngày vào hương khói, quét dọn nơi thờ tự.

Bà Hoan cho biết, ban đầu, mảnh đất nêu trên có diện tích 1.500m2 được bố mẹ đẻ ông Hồng mua với giá 50 triệu đồng mục đích cho vợ chồng ông Hồng sinh cơ lập nghiệp nhưng hồ sơ vẫn lấy tên bố mẹ đẻ ông Hồng.

Sau đó, vợ chồng ông Hồng phát hoang vườn đồi, nhận chuyển nhượng lại của người dân địa phương trên 7.000m2, cạnh mặt đường trục huyện, vị trí khá đắc địa. Lâu nay, vợ chồng bà mở hàng ăn, trồng trọt, chăn nuôi.

Em trai, cháu ruột ‘ra đòn’ độc ác với anh trai, bác ruột

Khoảng 11h ngày 9/3, vợ chồng bà Hoan đang làm ở ngoài quán gần cổng ra vào thì 2 bố con ông Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Đức Bình cùng 2 người đàn ông khác đi xe ô tô đến.

Ông Tuấn lên giọng hỏi vợ chồng bà Hoan về việc ai mở khóa cửa nhà từ đường, bát hương vứt đi đâu. Khi vợ chồng bà Hoan chưa kịp trả lời thì ông Tuấn tát bà Hoan.

Thấy vậy, ông Hồng nói: “Mày làm như thế không được rồi!”. Lập tức, ông Tuấn lao vào đánh ông Hồng, với sự giúp sức của con trai ông Tuấn và 2 người đàn ông đi cùng.

Thấy vậy, bà Hoan kêu lên “Dân làng ơi cướp cướp”, lập tức bị Nguyễn Đức Bình cùng 2 người đàn ông đi cùng lao vào khống chế, bóp cổ, bẻ quặt tay ra đằng sau. Nguyễn Đức Bình lục soát lấy đi 2 chiếc điện thoại của vợ chồng bà Hoan.

Sau đó, Bình quay sang hỗ trợ ông Tuấn đánh ông Hồng. Họ dùng búa đinh đập nhiều nhát vào đầu, 2 đầu gối, 2 mắt cá chân, 2 đầu vai ông Hồng. Còn Bình dùng chân tay đấm đá liên tục vào mặt, vào ngực bác ruột của mình.

IMG_0583 6

Bà Hoan kể lại lúc bị em chồng và cháu lôi cả hai vợ chồng vào gian nhà này đánh đập, ép ký giấy nhận nợ.

Chưa dừng lại ở đó, họ lôi 2 vợ chồng bà Hoan từ ngoài ngõ vào trong nhà vợ chồng bà Hoan sinh sống, vừa đi họ vừa đánh đập vợ chồng bà Hoan, kèm theo những lời chửi bới, lăng mạ. Đồng thời, họ khóa trái cổng, không cho hàng xóm vào can ngăn.

Vào nhà, họ đóng cửa, tiếp tục tra hỏi, đánh đập, chửi bới vợ chồng bà Hoan. Tên Bình nói mảnh đất này là của ông nội hắn. Ông Hồng lên tiếng giải thích thì họ không cho nói và lao vào tiếp tục đánh đập.

Mặc dù bà Hoan xin chúng cho bà băng bó vết thương, cầm máu cho chồng vì ông Hồng mới đi viện về, máu loãng nhưng chúng nhất quyết không tha.

“Chồng tôi ôm ngực nói: Bác vừa đi khám bệnh về, máu loãng lắm đừng đánh bác nữa. Tên Bình nói: “Ai là bác cháu gì với mày, tao cho mày nói lại” – bà Hoan đau xót kể.

IMG_0574 7

 Bà Hoan đau đơn kể lại sự việc tại nơi chồng bà bị chúng đánh vết máu còn vương trên tường.

Video: Nạn nhân kể lại khi bị đánh đập, ép viết giấy nhận nợ

Họ tiếp tục tra hỏi vợ chồng ông Hồng về bản vẽ thiết kế ngôi nhà từ đường để ở đâu, ông Hồng nói gửi ở nhà một người khác.

Sau đó, họ viết sẵn giấy nhận nợ 3,7 tỷ đồng và yêu cầu vợ chồng bà Hoan ký nhận nợ, trong khi ông Hồng đang bị thương tích và đau đớn.

Trước sự an nguy đến tính mạng của bản thân, vợ chồng bà Hoan đành phải ký nhận nợ vào giấy nhận nợ viết sẵn của bố con ông Tuấn.

Sau khi có giấy nhận nợ, 4 người họ bỏ đi tìm bản vẽ thiết kế và đe dọa nếu tìm không thấy và vợ chồng bà Hoan báo công an thì họ sẽ quay lại giết vợ chồng bà Hoan.

Khi họ đi khỏi, vợ chồng bà Hoan lê lết sang nhà hàng xóm, nhờ người báo công an và đưa vợ chồng bà Hoan đi cấp cứu.

Sau đó, Công an xã Hạ Long và Công an huyện Vân Đồn đến lập biên bản, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Về phía nạn nhân, sau khi sơ cứu tại Bệnh viện huyện Vân Đồn, ông Hồng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh, rồi tiếp tục phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu, điều trị do vết thương quá nặng lại có tiền sử bệnh lý.

IMG_0565 8

Chiếc kính của chồng bà Hoan cầm trên tay vẫn còn vương vết máu

Đến ngày 10/4, ông Hồng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh tiếp tục điều trị trong tình trạng bị “Nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, chấn thương hàm, mặt, sơ gan…).

Đến ngày 12/4, do sức khỏe suy yếu, gia đình xin đưa ông Hồng về nhà và ông đã qua đời.

Anh T., một nhân chứng gần hiện trường (giấu tên) cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, anh nghe thấy tiếng cãi vã, xô xát bên nhà ông Hồng, nhưng do đang dở việc nên anh không kịp chạy sang can ngăn nên không biết nhóm người kia đánh đập vợ chồng ông Hồng ra sao.

Khoảng hơn 1 tiếng sau, Công an xã Hạ Long và Công an huyện Vân Đồn mới có mặt xử lý vụ việc. Tuy nhiên, theo báo cáo của Công an huyện Vân Đồn với Công an tỉnh Quảng Ninh, khoảng 14h cùng ngày (tức sau khoảng 3 tiếng – PV), Công an huyện Vân Đồn mới nhận được tin báo vụ việc nêu trên.

Cũng theo báo cáo của Công an huyện Vân Đồn, sau khi ông Hồng chết tại nhà ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn phối hợp với Viện KSND huyện, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ninh khám nghiệm tử thi đối với ông Hồng.

Ngày 16/4, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ninh có kết luận nguyên nhân ông Hồng chết là do: “Suy đa tạng do bệnh lý xơ gan cổ chướng và chấn thương vùng mặt và hàm mặt đã điều trị” – Trung tá Vũ Đình Khải – Phó trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết.

IMG_0586 9

Lúc còn tỉnh táo, tuy không nói được nhưng ông Hồng viết giấy bảo gia đình đưa về nhà “Phải về nhà mình, bố mệt nói sau” 

Ngày 18/4, trả lời PV VTC News, bà Lương Thị Ánh – Chủ tịch UBND xã Hạ Long (Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, vợ chồng ông Hồng là người hiền lành, chịu khó lao động, làm ăn lương thiện.

Từ trước đến nay, gia đình ông Hồng chưa từng đề nghị với chính quyền địa phương giải quyết vấn đề gì liên quan đến tranh chấp đất đai. Những người hành hung, đánh đập ông Hồng không phải là người địa phương nên không ai biết.

Mảnh đất, vườn đồi nêu trên là do vợ chồng ông Hồng sinh sống, lập nghiệp từ nhiều năm qua, không có tranh chấp đất đai với ai.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều