Nguyên Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc bị bắt với cáo buộc tham nhũng

(VTC News) - Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc ra lệnh bắt giữ nguyên Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia nước này.

Thông tin chính thức từ Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết, Ủy ban Giám sát Quốc gia nước này đã hoàn tất công tác điều tra về các cáo buộc nhận hối lộ đối với nguyên Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực (Nur Bekri) và chuyển sang cơ quan kiểm sát thẩm tra khởi tố.

Nguyen Cuc truong Cuc Nang luong quoc gia Trung Quoc bi bat voi cao buoc tham nhung hinh anh 1

Nguyên Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực. (Ảnh: Reuters)

Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc đã ra quyết định bắt giữ quan chức này.

Ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực từng kiêm nhiệm chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc. Ông là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) và sinh sống tại Tân Cương.

Hồi tháng 9/2018, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc đã thông báo mở cuộc điều tra đối với quan chức này vì tình nghi ông vi phạm kỷ luật đảng và pháp luật nhà nước. Đây là cụm từ mà các cơ quan chống tham nhũng của  Trung Quốc thường dùng để chỉ tội tham nhũng.

Ông là quan chức cao cấp thứ 12 của Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc bị điều tra kể từ khi cơ quan này được thành lập năm 2008, cũng là quan chức cấp Bộ thứ hai của cơ quan này bị điều tra.

Năng lượng là một lĩnh vực trọng tâm trong cuộc chiến chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng và thực hiện nhiều năm qua).

Đưa hối lộ cảnh sát giao thông, cụ ông Singapore ngồi tù

Đưa hối lộ cảnh sát giao thông, cụ ông Singapore ngồi tù

Tài xế 73 tuổi xô ngực cảnh sát khi người này không nhận hối lộ để bỏ qua vi phạm giao thông cho ông.
 
Thêm một cựu tổng thống Brazil bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

Thêm một cựu tổng thống Brazil bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

Cựu tổng thống Brazil Michel Temer ngày 21/3 đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng liên quan việc xây dựng một nhà máy năng lượng hạt nhân.
Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU