Nguyên chủ tịch xã ở Lào Cai mua bán, vận chuyển ma túy

An ninh hình sựThứ Hai, 31/05/2021 14:35:08 +07:00

Cần tiền tiêu xài, Tẩn A Khé - nguyên Chủ tịch xã Trịnh Tường (Lào Cai) về Thanh Hóa mua 1 bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp thì bị công an bắt giữ.

Khoảng 18h50 ngày 30/5, tổ công tác Công an xã Bản Vược phối hợp cùng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Bát Xát kiểm tra người đàn ông điều khiển xe máy BKS 24B-415.24 có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển chất cấm. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên người đối tượng có một bọc vải dù màu xanh, bên trong có một gói nilon hình chữ nhật, chứa chất bột khô màu trắng (đối tượng khai nhận là heroin) và 8 gói nilon nhỏ bên trong có chứa 1.600 viên nén màu hồng (đối tượng khai nhận là hồng phiến). Lực lượng chức năng đã lập biên bản đưa người này cùng tang vật về trụ sở để điều tra, làm rõ. Đối tượng được làm rõ là Tẩn A Khé (SN 1972).

Nguyên chủ tịch xã ở Lào Cai mua bán, vận chuyển ma túy - 1

 Tẩn A Khé bị công an bắt giữ.

Khé khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định mua bán ma túy. Khé sau đó về Thanh Hóa mua 1 bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp của một người đàn ông (không rõ lai lịch) với giá là 120 triệu đồng. Trong lúc đang vận chuyển hàng trên tỉnh lộ 158 (huyện Bát Xát), Khé bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Được biết, Khé nguyên là Chủ tịch xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên sau đó do không trúng cử HĐND xã Trịnh Tường nên bị điều chuyển xuống làm xã đội trưởng, đến tháng 3/2006 thì bị buộc thôi việc.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp