Nguyên Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực: Ai đắc cử cũng phải tập hợp sức mạnh của cả VFF

(VTC News) - Nguyên chủ tịch VFF Mai Liêm Trực cho rằng những người lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phải tập hợp sức mạnh của cả tổ chức vì sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Báo điện tử VTC News có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Mai Liêm Trực, nguyên Chủ tịch VFF, nguyên thứ trưởng bộ TT&TT về những vấn đề xung quanh cuộc bầu cử các chức danh ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam.

- Thưa ông, Đại hội liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ mới sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Mới đây, có thông tin, các chức danh từ Phó chủ tịch trở lên ở nhiệm kỳ VIII phải có bằng đại học. Ông đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Tôi cho rằng bằng cấp là quan trọng, nhưng không nên là điều kiện tiên quyết cho bất cứ chức danh nào cho vị trí lãnh đạo và quản lý. Ở thế giới cũng như ở Việt Nam có rất nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất nhưng không có bằng đại học. Tôi cho rằng việc này trong đại hội cần bàn luận và biểu quyết cho quy chế bầu cử và các chức danh, việc này phải để đại hội quyết định.

Nguyen Chu tich VFF Mai Liem Truc: Ai dac cu cung phai tap hop suc manh cua ca VFF hinh anh 1

 Ông Mai Liêm Trực rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam.

- Hiện đang có 4 ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF gồm các ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF), Ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình), Ông Nguyễn Công Khế (Chủ tịch tập đoàn truyền thông Thanh Niên) và ông Lê Quý Phượng (nguyên hiệu trưởng trường ĐH TDTT TP.HCM). Ông có hài lòng với những cái tên này?

- Tôi ủng hộ bất cứ chức danh nào cũng cần phải có hai ứng viên tranh cử. Rất vui khi chức danh chủ tịch VFF khóa tới có đến 4 ứng viên đứng ra tranh cử. Đối với 4 ứng viên này, tôi đều quen biết và có quá trình hoạt động và quản lý trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là với bóng đá.

Tôi biết có nhiều người có khả năng làm ở vị trí này nhưng họ không ứng cử, vì vậy VFF nên hài lòng với 4 ứng viên này. Tôi mong muốn dù ai trong số 4 ứng viên này đắc cử cần phải tập hợp sức mạnh của cả liên đoàn vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Tôi mong muốn vị chủ tịch mới sẽ có những đột phá nhất định trên đà những tiến bộ gần đây, nhất là bóng đá trẻ như là ĐT U23 vừa rồi để bóng đá nước nhà phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa ở đấu trường trong nước cũng như quốc tế, để làm hài lòng và thỏa mãn lòng mong mỏi của người hâm mộ lâu nay.

Nguyen Chu tich VFF Mai Liem Truc: Ai dac cu cung phai tap hop suc manh cua ca VFF hinh anh 2

Ông Trần Quốc Tuấn là 1 trong các ứng viên cho vị trí chủ tịch LĐBĐ Việt Nam.

- Ông là một người rất tâm huyết với bóng đá nước nhà và từng giữ chức chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Theo ông, người chủ tịch cần phải làm gì để bóng đá Việt Nam phát triển đúng hướng?

Ở bất cứ lĩnh vào nào để phát triển, người lãnh đạo phải có tâm và có tầm. Đối với bóng đá thì cần phải công khai và minh bạch từ trên sân cỏ cho đến quản lý.

Chủ tịch của VFF luôn phải chịu rất nhiều áp lực, vì vậy cần phải dấn thân, toàn tâm toàn ý vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Phải vô tư, khách quan trong mọi quyết định của mình, phải biết tập hợp sức mạnh chung và có tầm tư duy chiến lược và có khả năng điều hành bộ máy của mình.

Đối với bóng đá hiện nay, chúng ta kết hợp chặt chẽ với FIFA và có rất nhiều hoạt động quốc tế, cho nên người biết ngoại ngữ và kinh nghiệm hoạt động quốc tế sẽ càng có thuận lợi hơn.

Video: Đài truyền hình Nhật Bản làm phóng sự về U23 Việt Nam

>>> Đọc thêm: Ông Trần Anh Tú: Chỉ kẻ bất tài mới vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp gì cho bóng đá Việt Nam

Minh Cần
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU