• Zalo

Nguyên chủ tịch trường đại học lớn ở Mỹ nhận nhiệm vụ mới ở Việt Nam

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 24/06/2021 12:05:00 +07:00
(VTC News) -

Ông David Armstrong- nguyên Chủ tịch trường ĐH Broward College (Mỹ) vừa trở thành tân Chủ tịch trường St. Nicholas, Đà Nẵng.

Ông David Armstrong từng làm Chủ tịch trường ĐH Broward College, một đại học lớn với 65.000 sinh viên tại bang Floria, Mỹ. Ông Armstrong vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch trường St. Nicholas, Đà Nẵng.

Ông Armstrong từng là người lãnh đạo cao nhất trong cương vị Chủ tịch của hệ thống Đại học Broward, một trong những đại học cộng đồng tốt nhất nước Mỹ.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Đại học Broward không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo xuất sắc cho sinh viên tại Mỹ mà còn hướng tới các dự án hợp tác giáo dục quốc tế để phục vụ học sinh toàn cầu, trong đó có việc thành lập các trung tâm quốc tế của Broward tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam.

Nguyên chủ tịch trường đại học lớn ở Mỹ nhận nhiệm vụ mới ở Việt Nam - 1

Ông David Armstrong được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch trường St. Nicholas, Đà Nẵng.

Chia sẻ về lý do chọn làm việc tại trường St. Nicholas, ông Armstrong nói: "Thực sự là một vinh dự lớn lao cho tôi khi được phục vụ học sinh, phụ huynh, giáo viên và các nhà lãnh đạo trường St. Nicholas trong vai trò chủ tịch. Tôi đã tham gia lãnh đạo giáo dục hơn 30 năm tại Hoa Kỳ, đây là niềm vui và niềm đam mê của tôi.

Đối với tôi, không có gì vui hơn việc nhìn thấy học sinh cùng gia đình trong buổi lễ tốt nghiệp và sau đó nhìn thấy họ tiếp tục thành công tại các trường đại học, trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó là những phần thưởng lớn nhất trong cuộc đời tôi".

Nói về những việc sẽ thực hiện ở vai trò là Chủ tịch trường St. Nicholas, ông Armstrong cho biết việc chính sẽ là hợp tác với các nhà lãnh đạo, giáo viên, học sinh và phụ huynh để cùng nhau tiếp tục phát triển và cải thiện môi trường học tập.

Song song với việc cung cấp chương trình học tập xuất sắc, việc trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng Anh là nền tảng quan trọng để học sinh đạt được thành công trong môi trường quốc tế. Cụ thể, kỹ năng viết và nói Tiếng Anh là rất quan trọng, bên cạnh đó cần giúp học sinh học cách lắng nghe, suy nghĩ chín chắn và nâng cao kỹ năng thuyết trình. 

“Thật không quá khi nói Tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa giúp học sinh bước ra thế giới. Với nền tảng ngôn ngữ và kiến thức vững chắc, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng thành công cho tương lai học sinh bằng cách hợp tác với trường học trực tuyến Ivy Global School - ông Armstrong chia sẻ.

Hiện trường St. Nicholas đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ cho cả học sinh Việt Nam và quốc tế, bậc học từ mầm non tới THPT. Trường đang cùng hợp tác với Đại học Công nghệ Texas, Đại học Missouri, Florida Virtual School để đưa các chương trình đào tạo phù hợp vào giảng dạy cho học sinh.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, các em sẽ được nhận bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ. Bằng quốc tế này giúp các em học sinh dễ dàng được nhận vào các trường đại học Mỹ và các nước. 

Văn Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !