Ông Trương Tấn Sang dự lễ truy điệu các anh hùng liệt sĩ tại Vị Xuyên

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 09/05/2020 18:49:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 9/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên diễn ra Lễ truy điệu, an táng các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Ông Trương Tấn Sang dự lễ truy điệu các anh hùng liệt sĩ  tại Vị Xuyên - 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự buổi lễ.

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc, hàng nghìn người con ưu tú của mọi miền đất nước đã sát cánh cùng với quân và nhân dân Hà Giang kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu, quyết tâm giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Mặc dù, chiến tranh đã lùi xa song những tổn thất, đau thương, mất mát do chiến tranh để lại còn rất nặng nề. Tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết: "Trong không khí trang nghiêm, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đó, các đại biểu đã tiễn đưa 7 bộ hài cốt Liệt sỹ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Máu thịt các anh, tên gọi, địa chỉ quê hương của các anh cũng đã hòa vào lòng đất mẹ, để có độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ như hôm nay. Phát huy truyền thống yêu nước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang sẽ tiếp tục viết tiếp trang sử hào hùng trong công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương".

CTV Hoàng Anh/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !