Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Tuyển Việt Nam vào top 3 AFF Cup là tốt rồi

Thể thaoThứ Năm, 03/11/2016 19:46:00 +07:00

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng đội tuyển Việt Nam đứng hạng 3 AFF Cup 2016 đã là thành công.

Chiều nay, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, động viên các ĐTQG tại trụ sở VFF. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết rất vui mừng khi chứng kiến sự khởi sắc của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây.

nguyen

 Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới thăm, động viên các đội tuyển bóng đá Việt Nam

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ: “Tôi là người yêu bóng đá, thường xuyên xem bóng đá nên thấy bóng đá nước nhà có thành tích là tôi hạnh phúc. Từ ĐTQG nam, nữ tới các đội tuyển trẻ đều có những dấu ấn nhất định. Đặc biệt, việc U19 Việt Nam giành vé dự World Cup là kỳ tích của bóng đá Việt Nam. Nó cho thấy bóng đá trẻ của chúng ta đang đi đúng hướng”.

Về đội tuyển Việt Nam chuẩn bị thi đấu tại AFF Cup 2016, nguyên Chủ tịch nước cho rằng đặt mục tiêu vào chung kết hay vô địch là khá nặng.

"Nếu đặt ra mục tiêu vô địch hay lọt vào chung kết thì có phải hơi nặng quá không? Chúng ta phải biết mình biết người. Nên chăng chỉ đặt ra mục tiêu lọt vào top 3 là ngon rồi”, nguyên Chủ tịch nước nói.

Đặc biệt, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về bóng đá Việt Nam thông qua những nhận xét, đánh giá rất thẳng thắn và xác đáng.

“Chúng ta so với Đông Nam Á thì tạm được nhưng ra tới châu Á là đuối. Vì thế, các cơ quan quản lý nhà nước, các ban ngành và LĐBĐVN phải có những biện pháp đồng bộ, có bước đi nào nhanh được thì phải đi nhanh, nhưng về cơ bản phải đảm bảo sự vững chắc, lâu dài để bóng đá của chúng ta ngày càng phát triển”.

set

 HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và đội trưởng Lê Công Vinh thay mặt ĐTQG tặng Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết áo đấu và bóng thi đấu của đội tuyển.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng: “Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam có nhiều chuyển biến, tiến dần lên chuyên nghiệp. Người dân quan tâm đến bóng đá, nếu thấy điều gì uẩn khúc sẽ không thích đâu. Nếu người ta thấy bóng đá sạch, đam mê rồi thì họ sẽ đến sân. Mà phải làm sao lấy bóng đá nuôi bóng đá, người dân đi xem bóng đá chính là nuôi bóng đá chứ không thể dựa vào tài trợ, giúp đỡ mãi được”.

Thay mặt các HLV và cầu thủ, HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Nguyễn Hữu Thắng đã bày tỏ sự biết ơn với Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói riêng, lãnh đạo Đảng và Nhà nước nói chung đã luôn dành sự quan tâm cho bóng đá Việt Nam; tạo mọi điều kiện về vật chất cũng như tinh thần để các cầu thủ yên tâm thi đấu.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thay mặt các HLV, cầu thủ hứa với Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ luôn thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo, phấn đấu giành được thành tích tốt nhất trong các giải đấu, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Phan Phan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn