Nguyên chủ tịch HĐQT VPF: Làm 6 năm, chưa tiêu của VPF dù chỉ 1 đồng

(VTC News) - Ông Võ Quốc Thắng, nguyên chủ tịch HĐQT VPF cho biết ông không nhận lương tại cơ quan này trong suốt 6 năm qua.

Sau khi bản cáo cáo tài chính nhiệm kỳ 2 của VPF được công bố, những con số về chi tiêu của cơ quan tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang khiến dư luận xôn xao. Không ít người cho rằng việc phụ cấp dành cho ban tổ chức lớn hơn tổng số tiền thưởng cuối mùa giải là điều bất hợp lý.

Tuy nhiên ông Võ Quốc Thắng, nguyên chủ tịch HĐQT VPF khẳng định rằng thông tin này có sự nhầm lẫn.

"Đây là sự nhầm lẫn rất đáng tiếc", bầu Thắng chia sẻ.

"Thứ nhất, VPF hoạt động có sự kiểm toán hàng năm của công ty KPMG, một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Thứ hai, VPF có 3 thành viên HĐQT là người của VFF. Thứ ba, trưởng ban kiểm soát VPF là người của VFF. Tất cả các khoản thu chi của tổng giám đốc đều thông qua quy chế hoạt động và được HĐQT phê duyệt."

Nguyen chu tich HDQT VPF: Lam 6 nam, chua tieu cua VPF du chi 1 dong hinh anh 1

Bầu Thắng (đeo caravat đỏ) cảm thấy sốc khi dư luận bàn tán những thông tin không chính xác về VPF.

Ông Võ Quốc Thắng nhấn mạnh rằng các thành viên của HĐQT không nhận tiền lương của VPF. Thậm chí, cá nhân ông Thắng cũng tự trang trải chi phí công tác trong thời gian làm việc ở vị trí chủ tịch.

"Cá nhân tôi là chủ tịch HĐQT hoàn toàn chưa sử dụng tiền của VPF dù chỉ một đồng, ngay cả chế độ đi máy bay mỗi khi họp hay xe cộ đi lại", ông tiết lộ.

"Tiền lương cho nhân viên VPF (từ tổng giám đốc trở xuống) một tháng tổng cộng cũng chỉ từ 300 triệu đến hơn 300 triệu đồng cho mấy chục con người. Tôi là nhà quản trị nên tôi luôn luôn làm việc trên tinh thần chi đúng, chi đủ và hợp lý, hợp tình".

 
Cá nhân tôi là chủ tịch HĐQT hoàn toàn chưa sử dụng tiền của VPF dù chỉ một đồng.

Ông Võ Quốc Thắng, nguyên chủ tịch HĐQT VPF

Bầu Thắng cho biết trong thời gian tới, lãnh đạo VPF sẽ làm việc với các cơ quan báo chí và truyền thông để làm rõ thông tin, giải thích cụ thể về các số liệu để tránh sự hiểu lầm.

"Tôi tin tưởng rằng VPF không có bất kì vướng mắt nào về tài chính. Chúng tôi chỉ mang thêm tiền về cho VPF để hỗ trợ tốt hơn cho các CLB tham dự chứ không bao giờ lấy tiền từ VPF", ông nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Võ Quốc Thắng cũng khẳng định thông tin nhà tài trợ Toyota không tiếp tục gắn bó với V-League là chưa chính xác. VPF vẫn đang tiến hành đàm phán với đối tác này, nhưng chưa thống nhất được mức tài trợ.

"Tôi vừa nói chuyện với anh Đoàn Nguyên Đức rằng năm sau anh em dù đã nghỉ ở VPF và VFF nhưng sẽ cùng nhau đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Vậy mà đọc thông tin nhầm lẫn này, giống như tôi sử dụng tiền của VPF không rõ mục đích, khiến tôi cảm thấy rất sốc", bầu Thắng chia sẻ.

Nguyen chu tich HDQT VPF: Lam 6 nam, chua tieu cua VPF du chi 1 dong hinh anh 2

Bầu Thắng phát biểu tại Đại hội cổ đông VPF.

"Con người tôi làm bóng đá mấy chục năm qua như thế nào thì anh em ai cũng biết. Tôi không hổ thẹn khi đã cố gắng đóng góp, cống hiến cho bóng đá VN trong 6 năm đương nhiệm Chủ tịch HĐQT VPF. Mặc dù có những thuận lợi và khó khăn nhưng tôi nhận thấy khâu tổ chức của VPF, của ban tổ chức các sân đang ngày một hoàn thiện."

>>> Đọc thêm: Cầu thủ thay nhau nằm sân, HLV Park Hang Seo đứng ngồi không yên

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.