Nguyên chủ tịch bị bắt, Tập đoàn dầu khí ảnh hưởng gì?

(VTC News) - Theo đại diện của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), việc cơ quan Cảnh sát điều tra quyết định khởi tố điều tra và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Chủ tịch Tập đoàn PVN không ảnh hưởng gì đến hoạt động của PVN.

Cũng theo vị đại diện này, về những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Xuân Sơn, tập đoàn sẽ thông tin khi có kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

            PVN vẫn hoạt động bình thường sau khi nguyên chủ tịch bị bắt  

PVN vẫn hoạt động bình thường sau khi nguyên chủ tịch bị bắt  

Các vấn đề điều tra về ông Sơn là trước khi ông Sơn được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nên không ảnh hưởng gì đến hoạt động của PVN.


Trước đó, ngày 21/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Xuân Sơn về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” trong thời gian ông Nguyễn Xuân Sơn làm Tổng Giám đốc OceanBank giai đoạn 2008 - 2010.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Nguyễn Xuân Sơn không quá bất ngờ đối với dư luận. Trước đó, quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Ngân hàng Ocean Bank, cơ quan CSĐT đã nhiều lần triệu tập ông Sơn.

Trong ngày Chủ nhật (19/7), Thủ tướng Chính phủ đã quyết định ông Nguyễn Xuân Sơn thôi giữ chức Chủ tịch HĐTV PVN để nhận nhiệm vụ tại Bộ Công Thương do Bộ trưởng Bộ Công Thương phân công.

Một ngày sau (ngày 20/7), Bộ trưởng Bộ Công thương họp triển khai các quyết định nhân sự tại Tập đoàn PVN - theo đó ông Sơn được phân công nhận nhiệm vụ tại Tổng cục Năng lượng thuộc Bộ. Tuy nhiên, cựu Chủ tịch PVN đã không có mặt tại cuộc họp này.

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN