Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão xúc động hát về tình hữu nghị
  • Zalo

Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão xúc động hát về tình hữu nghị

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 30/05/2020 17:27:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài tư cách một chính khách, ông Vũ Mão còn được biết tới như một nhạc sĩ, ông sáng tác rất nhiều ca khúc thể hiện tình hữu nghị các nước từ Pháp, Nga, Trung Quốc.

Ngày 30/5, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thông báo: Ông Vũ Mão - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội từ trần vào hồi 1h39 ngày 30/5/2020, tại nhà riêng.

Ông Vũ Mão được biết đến với vai trò của một chính khách, từng đảm đương nhiều chức vụ như nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông từng là là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Ngoài tư cách một chính trị gia, ông còn được biết tới như một nhà thơ, nhạc sĩ. Ông từng sáng tác rất nhiều ca khúc thể hiện tình hữu nghị các nước từ Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Campuchia... Bên cạnh đó, ông cũng xuất bản nhiều tập thơ, sách rất có giá trị.

Năm 2017, tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng kỷ lục Việt Nam “Người sáng tác nhiều ca khúc viết về các địa danh nổi tiếng trên thế giới” cho nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão.

Ông Vũ Mão từng chia sẻ, mỗi dịp đến thăm hay mỗi chuyến đi công tác nước ngoài, bên cạnh để tâm học hỏi những kinh nghiệm của họ trong các lĩnh vực cần nghiên cứu, ông đồng thời cũng dành thời gian ghi nhật ký bằng thơ, bằng âm nhạc.

Thời điểm nhận bằng kỷ lục, số lượng ca khúc ông viết ở các nước đã là hơn 60. 

Video: Ông Vũ Mão hào hứng hát các sáng tác của mình viết về các nước

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão xúc động hát về tình hữu nghị" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin