Nguyên CB nông nghiệp trộm hàng chục cây cảnh quý

(VTC News) – Sau khi bị sa thải khỏi phòng nông nghiệp huyện, Sơn đã cấu kết với một số đối tượng khác đi trộm cây cảnh ở nhiều nơi bán lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa chuyển hồ sơ vụ án Đỗ Hồng Sơn (SN 1981, trú ở thôn An Lạc Đông 1, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ), nguyên cán bộ phòng nông nghiệp huyện Phù Mỹ, cùng đồng bọn phạm tội trộm cắp tài sản sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố các bị can trước pháp luật.

Theo điều tra của cảnh sát, sau một thời gian công tác tại Phòng nông nghiệp huyện Phù Mỹ, Sơn bị sa thải. Để có tiền tiêu xài, Sơn đã cấu kết với một số đối tượng như: Mai Xuân Vinh (SN 1991, ở thôn Trung An, xã Cát Minh, huyện Phù Cát), Mai Lê Đô (SN 1990, ở thôn Gia Thạnh, xã Cát Minh) và Mai Xuân Thuần (SN 1990, ở thôn Trung An, xã Cát Minh) đi trộm cắp.

 Sơn (ngoài cùng bên trái) cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra

18h ngày 3/12/2010, Vinh liên lạc với Sơn để bàn cách đi trộm cây cảnh. Khoảng 23h, Đô điều khiển mô tô chở Vinh đến nhà Sơn. Tại đây, Sơn, Vinh và Đô đã bàn cách trộm cắp cây sanh có giá trị gần 80 triệu đồng của anh Trương Văn Sinh (ở thôn An Lạc Đông 1, thị trấn Phù Mỹ), đặt tại vườn cây cảnh ở góc ngoài Sân vận động huyện Phù Mỹ.

Sau khi nhổ được cây sanh của anh Sinh, Sơn, Đô, Vinh đem vào Quy Nhơn tiêu thụ và bị Công an phường Nhơn Bình phát hiện và đã đưa cả người và cây sanh về Công an phường.

Ngoài “phi vụ” trên, trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 21/11/2010, các đối tượng trên còn trộm được 17 cây sanh cảnh, có tổng trị giá hơn 90 triệu đồng, của một số người dân ở hai xã Cát Minh và Cát Hanh (huyện Phù Cát), đem về nhà Sơn trồng; sau đó, tìm mối bán để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Nghĩa Bình

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU