Nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 21 tỷ đồng để đánh bạc

(VTC News) - Để vay được tiền, Hùng nói dối là vay tiền để cho người khác vay lại đáo hạn ngân hàng và sử dụng một phần tiền vay được để trả lãi cho các chủ nợ.

Sáng 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Hùng (sinh năm 1981), ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hùng nguyên là cán bộ tín dụng làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh huyện Chợ Lách.

Nguyen can bo ngan hang lua dao hon 21 ty dong de danh bac hinh anh 1

 Nguyễn Thanh Hùng bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận, để có tiền đánh bạc dưới hình thức cá cược bóng đá trên mạng internet, Hùng vay hơn 21 tỷ đồng của 10 người tại huyện Chợ Lách.

Để qua mặt các nạn nhân, Hùng “nói dối người cho vay tiền là vay tiền để cho người khác vay lại đáo hạn ngân hàng” và sử dụng một phần tiền vay được để trả lãi cho các chủ nợ.

Đến khi mất khả năng chi trả, ngày 1/9, Hùng đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre tự thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.