• Zalo

Cảnh cáo nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Thời sự Thứ Năm, 25/05/2017 19:26:00 +07:00

Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhiệm kỳ 2010-2015.

Ngày 25/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.

Theo đó, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

Ban Bí thư đã thảo luận, phân tích toàn diện các vi phạm của ông Thiện và kết luận, thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhiệm kỳ 2010 - 2015, ông này có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của địa phương.

Hinh anh Nguyen Bi thu Tinh uy Binh Dinh bi canh cao

Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư tỉnh ủy Bình Định.

Tuy nhiên, qua báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban bí thư nhận thấy, trên cương vị là người đứng đầu, ông Thiện có trách nhiệm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định; thay mặt Ban thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Giao thông vận tải về cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban thường vụ Tỉnh uỷ theo Quy chế làm việc của Tỉnh uỷ.

Video: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

Những vi phạm của ông Thiện được cho đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, cần áp dụng hình thức kỷ luật.

Quá trình kiểm điểm ông Thiện cũng đã thấy rõ được các vi phạm, khuyết điểm và trách nhiệm, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật trên cương vị người đứng đầu.

Nam Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin