• Zalo

Nguyên Bí thư, Chủ tịch Vĩnh Yên ‘ăn đất’ lĩnh án

Pháp luậtThứ Sáu, 29/06/2012 07:03:00 +07:00

VTC News) – Chiều 29/6, sau 4 ngày xét xử, HĐXX TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra bản án tuyên phạt các bị cáo nguyên là cán bộ, công chức của tỉnh Vĩnh Phúc.

(VTC News) – Chiều 29/6, sau 4 ngày xét xử, HĐXX TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra bản án tuyên phạt các bị cáo nguyên là cán bộ, công chức của tỉnh Vĩnh Phúc vì hành vi lập dự án “ma”, thu hồi hơn 25,5 ha đất trái phép để trục lợi bất chính.Bản án của HĐXX TAND tỉnh Vĩnh Phúc nhận định rằng hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm giảm uy tín, mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền. Nó còn xâm hại trực tiếp quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Sự việc xảy ra đã làm cho nhân dân bức xúc, đã có hơn 200 lá đơn khiếu nại, tố cáo vượt cấp. Có 14 cơ quan báo chí vào cuộc để thông tin về sai phạm của dự án núp bóng trang trại. Cũng chính nhờ đó mà sự việc được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, hạn chế được hậu quả về mặt vật chất.

Các bị cáo trong vụ án nghe tòa tuyên án.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo với mức án như sau: Lại Hữu Lân và Nguyễn Ngọc Quyền cùng mức án 5 năm tù; Nguyễn Xuân Trường 3 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Kim Liên và Nguyễn Thị Ngọc cùng mức án 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo; bị cáo Vũ Văn Chức và Nguyễn Xuân Liễn cùng mức án 2 năm tù cho hưởng án treo; bị cáo Dương Đình Tâm bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Hòa bị tuyên phạt cảnh cáo về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Về dân sự, HĐXX quyết định tuyên tịch thu chiếc ô tô camry BKS 30T-7703 mang tên Lại Hữu Lân (do Nguyễn Anh Quân đã mua tặng Lân, là tài sản thu lợi bất chính).

Nguyễn Dũng

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !