Nguyên Bí thư Bình Định: 'Tôi nhận luôn kỷ luật cho Ban Thường vụ để anh em đương chức làm việc'

"Việc xử lý tôi là người đứng đầu nên trách nhiệm cao hơn, thực ra tôi nhận luôn cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để anh em đương chức làm việc", nguyên Bí thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện nói với báo chí.

Trả lời báo chí, nguyên Bí thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện nói: "Việc xử lý tôi là người đứng đầu nên trách nhiệm cao hơn, thực ra tôi nhận luôn cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để anh em đương chức làm việc. Tôi nhận chịu hết trách nhiệm".

Nguyen Bi thu Binh Dinh: 'Toi nhan luon ky luat cho Ban Thuong vu de anh em duong chuc lam viec' hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Thiện.

Về trách nhiệm trong quá trình bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định, nguyên Bí thư Bình Định cho rằng: "Lỗi của tôi chủ yếu là chỗ anh Cảnh (ông Nguyễn Văn Cảnh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường QH, ĐBQH khóa 14 tỉnh Bình Định, thôi làm Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường QH khóa 14 kể từ ngày 15/2). 

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do thời điểm đó, Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất đưa anh Cảnh ra Hà Nội vì mong muốn có người quê hương ra TƯ. Sự việc này giờ sai mặc dù Ban thường vụ nhất trí, anh em tham mưu hỗ trợ nhưng tôi là người đứng đầu nên sẽ nhận trách nhiệm. Nay, anh Cảnh đã tự nguyện làm đơn xin nghỉ nên giờ không đặt vấn đề gì nữa”.

Video: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

Liên quan đến việc thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT về cổ phần hoá cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban Thường vụ theo quy chế làm việc của Tỉnh uỷ, ông Thiện cho rằng: "Do không nắm được thông tin của Chính phủ.

Thời điểm đó, tôi thấy cảng ách tắc chưa ai xây dựng cầu cảng, nội bộ mất đoàn kết kéo dài nên mới ký văn bản đề nghị. Thực chất lỗi của tôi là chỗ bổ nhiệm anh Cảnh, chứ cảng Quy Nhơn là của TƯ, giá cả mua bán TƯ làm hết chứ tỉnh có nắm gì được đâu”.

Trước đó, ngày 25/5, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra TƯ đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm; căn cứ Quy định số 181 của Bộ Chính trị và kết quả kiểm điểm, xem xét kỷ luật, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.