• Zalo

Nguyễn Ánh 9: Không đủ tiền mời Khánh Ly

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 06/05/2015 11:23:00 +07:00

Thực hiện liveshow 'Kỷ niệm' mà không có sự xuất hiện của tri kỉ Khánh Ly, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ, vì không có tiền để mời

(VTC News) - Thực hiện liveshow 'Kỷ niệm' mà không có sự xuất hiện của tri kỉ Khánh Ly, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ, vì ông muốn chương trình là những gương mặt mới, và cũng không có tiền để mời.

Coi Hà Nội là nơi đã tái sinh ra mình khi đệm đàn cho ca sĩ Ánh Tuyết trong đêm nhạc Mùa xuân đầu tiên, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 cùng con trai Nguyễn Quang đã quyết định thực hiện liveshow "Kỷ niệm", để "rút hết gan ruột", được nói tất cả nỗi lòng, được đàn lên những tâm tư sâu nặng nhất với khán giả Hà Nội.

Nguyễn Ánh 9 nói, cả đời ông mơ ước được một lần làm live show ở Nhà hát Lớn Hà Nội – nơi ông coi là “thánh đường của dương cầm”. Và liveshow lần này, để thỏa ước mơ đó ở tuổi xế chiều.
nguyễn ánh 9
nguyễn ánh 9
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 sức khỏe không còn được tốt như trước.
Nguyễn Ánh 9 còn linh cảm rằng, liveshow "Kỷ niệm" chất chứa toàn bộ những giai điệu tuyệt vời nhất của cuộc đời ông, có thể sẽ là liveshow cuối cùng.

Tới Hà Nội trong ngày gặp mặt giới thiệu liveshow "Kỷ niệm", nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã khiến nhiều nghệ sĩ cảm thấy xót xa vì ông đã gầy hơn rất nhiều. Được biết, sức khoẻ của ông không được tốt, hiện tại đang phải điều trị chứng nghẹt mũi và ho, do từ trẻ đã hút nhiều thuốc nên bị bệnh.

Sức khoẻ không tốt cũng là điều khiến con trai ông quyết định làm liveshow đặc biệt tại "thánh đường" Nhà hát Lớn vào ngày 16 -17/5 này.

Ca sĩ Ngọc Châm, học trò của nhạc sĩ Nguyên Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người đã và đang cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang thục hiện liveshow "Kỷ niệm" cho biết, sở dĩ cô thực hiện đêm nhạc là bởi nghe thấy ước mơ của "bố 9", ông từng nói, ở bên Mỹ ông đã có một liveshow rất "hoành tráng", mà việc thực hiện ở Việt Nam thì khó quá.
ngọc châm
Ca sĩ Ngọc Châm 
Cô đã cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang quyết định thực hiện tâm nguyện của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, tổ chức đêm nhạc riêng cho ông ở đúng nơi ông mơ ước là Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo cô, đây cũng là chương trình mở đầu cho chuỗi chương trình "Vàng son một thủa" mà cô dự định thực hiện định kỳ. Chuỗi chương trình này sẽ vinh danh các tác giả, tác phẩm vang bóng thời gian, ở sâu trong ký ức tâm hồn mỗi người.

Ngọc Châm nói: "Khán giả đi xem ca nhạc thường chỉ biết đến ca sĩ là chính, người nhận cát xê cao cũng là ca sĩ, mà ít biết về những người nhạc sĩ ở phía sau đã sáng tác bài hát ra sao, đôi khi vất vả thế nào… Chính vì vậy, tôi muốn thực hiện chuỗi chương trình để tôn vinh người sáng tác".

Được xem là một dự án khá "liều" trong thời điểm hiện tại, nhưng ca sĩ Ngọc Châm vẫn quyết tâm sẽ thực hiện đam mê, tâm huyết của mình bằng tất cả tình yêu dành cho nghệ thuật của cô.


Hiện tại, các nghệ sĩ đang nỗ lực tập luyện hàng ngày để chuẩn bị cho đêm nhạc, tất cả đều mong mỏi sẽ có đêm nhạc thật sự ghi dấu ấn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Đêm nhạc sẽ không có những tên tuổi gắn bó nhiều năm với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, mà sẽ là những gương mặt mới. Đặc biệt, chia sẻ lý do không mời người bạn tri kỉ Khánh Ly, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 nói,  ông không có…. tiền để mời.

Buổi giới thiệu liveshow "Kỷ niệm" có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ Hà Nội như Đức Long, Tuấn Hiệp, Ngọc Ánh Kim, Minh Thu, NSUT Kim Tiến…

Với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đây thực sự là những người nghệ sĩ thân thương của ông nhiều năm nay, các nghệ sĩ đều yêu mến gọi ông là "bố 9", và luôn dành cho ông những tình cảm vô cùng đặc biệt.

An My

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !