• Zalo

Nguyễn Hoàng Sơn: 'Khó khăn và thử thách là động lực dẫn đường tới thành công'

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 29/03/2021 17:42:00 +07:00
(VTC News) -

Để thành công như hiện tại, Nguyễn Hoàng Sơn cũng từng gặp phải rất nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên, nhờ sự cố gắng và nỗ lực, anh đã vượt qua tất cả.

Nguyễn Hoàng Sơn sinh năm 1995, hiện anh đang hoạt động kinh doanh các loại điện thoại, sim số, loa đèn cao cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Nhờ có chiến lược kinh doanh rõ ràng cùng tư duy, sự khéo léo trong kinh doanh, anh đã sở hữu lên tới 6 cơ sở kinh doanh phủ khắp địa bàn tỉnh, đem lại lợi nhuận cao.

Nguyễn Hoàng Sơn: 'Khó khăn và thử thách là động lực dẫn đường tới thành công' - 1

Chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng Sơn luôn đem đến năng lượng tích cực cho mọi người.

Tuy thành công là vậy nhưng ít ai biết được anh Sơn thực tế đã gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu công việc này. Anh chia sẻ rằng, khi mới bắt đầu có ý tưởng và khởi nghiệp, anh vấp phải sự cản trở của bạn bè, người thân. Đa phần mọi người đều không dành sự tin tưởng cũng như kỳ vọng anh sẽ có được thành công. Vì vậy, đôi lúc anh luôn cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng khi không nhận được sự ủng hộ.

Nhưng với ý chí và sự vươn lên trong khó khăn, anh đã lấy điều đó làm động lực để không ngừng cố gắng. Anh đã chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng, đồng thời thể hiện được năng lực của bản thân với mọi người.

Nguyễn Hoàng Sơn: 'Khó khăn và thử thách là động lực dẫn đường tới thành công' - 2

Anh Sơn(bên trái) và khách hàng tại cơ sở kinh doanh của mình.

Không chỉ dừng lại ở sự phản đối của người thân, khi mới bắt đầu kinh doanh, anh Sơn cũng từng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Anh chia sẻ rằng, khó khăn đầu tiên mà anh đối mặt chính là nguồn vốn hạn hẹp. Để mở một cửa hàng kinh doanh các sản phẩm đồ công nghệ cần một nguồn vốn đầu tư không hề nhỏ. Vì vậy trong giai đoạn đó, anh cũng phải vay mượn rất nhiều cũng như sử dụng số tiền tiết kiệm mình có được để đầu tư vào công việc.

Nguyễn Hoàng Sơn: 'Khó khăn và thử thách là động lực dẫn đường tới thành công' - 3

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu kinh doanh, thông thường lượng khách hàng sẽ không cao. Điều này cũng khiến anh Sơn đôi lúc nản chí và thất vọng. Tuy nhiên, nhờ vào sự lạc quan cũng như sự kiên nhẫn của mình, anh đã cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu và trở thành ông chủ của nhiều cửa hàng kinh doanh smartphone như hiện nay.

Nguyễn Hoàng Sơn: 'Khó khăn và thử thách là động lực dẫn đường tới thành công' - 4

Trong quá trình khởi nghiệp, anh cũng phải học hỏi rất nhiều kiến thức liên quan đến mặt hàng mình cung cấp, đồng thời, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, kỹ năng tư vấn khách hàng của bản thân để duy trì các mối quan hệ, đem lại khách hàng thân thiết cho cửa hàng.

Nguyễn Hoàng Sơn: 'Khó khăn và thử thách là động lực dẫn đường tới thành công' - 5

Những người thân yêu là động lực lớn để anh không ngừng cố gắng.

Ngoài ra, anh Sơn luôn đề cao các yếu tố về chất lượng sản phẩm trong kinh doanh. Đối với anh, chỉ khi nào những sản phẩm mình cung cấp thật sự chất lượng và đáng tin cậy thì cửa hàng mới có cơ hội phát triển nhanh chóng và ổn định. Cũng vì lý do này nên anh luôn kiểm tra kỹ lượng nguồn hàng, đảm bảo các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng trước khi cung cấp cho khách hàng. Nhờ sự uy tín và kỹ năng tư vấn, giới thiệu khách hàng, đơn vị kinh doanh của anh Sơn ngày càng nhận được sự ủng hộ của khách hàng, đem đến thành công như hiện nay.

Đối với anh Sơn, khó khăn và những thử thành sẽ là những phép thử. Việc vượt qua khó khăn là điều kiện tiên quyết để bạn đạt được những thành công trong tương lai. Do đó, hãy đừng ngại ngùng trước những khó khăn mà chùn bước và từ bỏ ước mơ và khát vọng của bản thân.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nguyễn Hoàng Sơn: 'Khó khăn và thử thách là động lực dẫn đường tới thành công'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin