Ngụy trang gỗ lậu trong khoang hàng xe khách để đưa vào miền Nam

(VTC News) - Số lượng lớn gỗ lậu được cất giấu trong khoang hàng, thậm chí nằm trên giường của xe giường nằm để vận chuyển vào Nam.

Tối 8/8 Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ – Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện một xe khách vận chuyển một số lượng lớn gỗ lậu vào Nam.

Nguy trang go lau trong khoang hang xe khach de dua vao mien Nam hinh anh 1

Trong lúc làm nhiệm vụ, thấy xe khách có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn gỗ lậu trên xe - (Ảnh: Nguyễn Vương). 

Theo đó, khoảng 20h30 ngày 8/8 khi đang làm nhiệm vụ tại km 0 + 400 quốc lộ 1A tuyến tránh thành phố Huế, tổ công tác do Thượng úy Trần Quốc Toản làm tổ trưởng phát hiện xe khách BKS 48B – 005.52 của nhà xe Hà Kháng (chạy tuyến Hà Tĩnh – Đắk Nông) do Cao Thanh Đức (SN 1979, ngụ tại Trung Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra.

Nguy trang go lau trong khoang hang xe khach de dua vao mien Nam hinh anh 2

Ba tấm gỗ có kích thước "khổng lồ" được cất giấu trong khoang hàng của xe khách - (Ảnh: Nguyễn Vương) 

Trong quá trình kiểm tra sơ bộ tổ công tác phát hiện 3 tấm gỗ lớn dưới thành hàng cùng 5 phách gỗ nhỏ được cất giấu trong bao và cho nằm trên giường của xe khách.

Nguy trang go lau trong khoang hang xe khach de dua vao mien Nam hinh anh 3

Gỗ lậu còn được cất giấu trong bao tải cho nằm trên giường của xe khách - (Ảnh: Nguyễn Vương). 

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được nguồn gốc của số gỗ nêu trên và khai nhận đây là gỗ thông Lào. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thì đây có thể là gỗ pơ mu – một loại gỗ quý.

Nguy trang go lau trong khoang hang xe khach de dua vao mien Nam hinh anh 4

Một lãnh đạo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý sự việc - (Ảnh: Nguyễn Vương). 

Hiện lực lượng CSGT đã bàn giao số gỗ nêu trên cho lực lượng kiểm lâm để xác định nguồn gốc,chủng loại cũng như số lượng của số gỗ nêu trên. Sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Video: Xem lại loạt phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk do VTV24 thực hiện 

Nguyễn Vương
Bình luận