"Nguy hiểm" khó lường khi yêu nữ nhà báo

Có bạn gái là phóng viên báo mạng, anh Tùng chia sẻ: "Tâm sự với người yêu là phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, nếu không có chuyện gì cũng biến thành đề tài của nàng để lên báo hết!".

Từ chuyện nhà...

Trang - bạn gái Tùng chuyên viết bài cho mục Tình yêu giới tính hoặc các câu chuyện về đời sống vợ chồng gia đình. Bởi vậy, "nghề" của nàng là... buôn dưa lê và nghe ngóng các câu chuyện đời, chuyện người rồi tung lên mạng. Nhưng đáng sợ nhất là thậm chí nàng còn chẳng ngại moi chuyện của chính mình ra để "mổ xẻ". Tất nhiên, nhân vật chính được bêu riếu trong đó không ai khác là Tùng.

Tuần nào lên mạng đọc báo Tùng cũng nóng mặt vì những câu chuyện với hoàn cảnh và nhân vật na ná mình. Nào là "Khi chàng mít ướt", nào là "Khi chàng thích sống bầy đàn" rồi lại đến khi "Khi chàng là bợm nhậu"... thôi thì 1001 các câu chuyện "Khi chàng..." được xuất bản, chuyện nào Tùng cũng thấy có bóng dáng mình trong đó, nhìn xuống phía cuối bài quả không lệch vào đâu, nắn nót bút danh của Trang - cái bút danh mà bạn bè Tùng ai cũng biết. Nên mỗi một bài báo ra đời, Tùng lại được mọi người thăm hỏi: "Hình như hôm nay mày lại lên báo?", "Hóa ra chú mày cũng nhiều tật xấu gớm?".... Còn Tùng chỉ biết chống chế: "Ôi dào, nhà văn nói láo, nhà báo nói phét", nhưng trong lòng anh cũng "rỉ máu" lắm.

   

 

Chẳng những vậy, chuyện thầm kín nhất như đời sống chăn gối, tưởng chỉ "ta với mình" biết thôi, vậy mà Trang cũng "dốc" hết. Ngay cả khi nàng khôn ngoan hơn, lấy bút danh khác, thì những dòng phân tích, mô tả trùng hợp đến 80-90%, cộng với giọng văn quen thuộc khó bỏ, Tùng vẫn không thể không nhận ra hình ảnh mình. Trong trường hợp này, chỉ Tùng biết, nàng biết và trời biết, song nhìn những điều tế nhị, riêng tư bị phát tán trên mạng, anh chẳng tránh khỏi cảm giác "sường sượng" làm sao.

"Đó là hồi cô ấy mới vào nghề. Còn dạo này đỡ non tay hơn rồi, cũng biết viết bài, khai thác một cách tế nhị hơn, nhưng thi thoảng vẫn làm tôi bị 'phô' đấy! Tóm lại là nghề của nàng như thế rồi, khó đỡ lắm!", Tùng vừa cười vừa lắc đầu kết luận.

... Ra đến chuyện người

Chuyện của anh Quốc Tuấn (nhân viên Kinh doanh một công ty bảo hiểm) thì "thảm" hơn. Nhắc lại sự cố cách đây một năm, cũng là "tai họa" do cô vợ làm báo gây ra, anh Tuấn vẫn không hết "đau đớn".

Dạo đó, Tuấn chơi với một nhóm bạn khá đông, trong hội có cả anh em bằng hữu lâu năm, có cả đối tác làm ăn, nói chung đều là những mối quan hệ ưu tiên cấp độ một, thế mà chỉ một bài báo "thương vay khóc mướn", Hoài - bạn gái anh một tay phá hết.

Số là năm ấy, cả nhóm họ rủ nhau đi du lịch. Hoài tính tình vui vẻ, cởi mở, lại là dân viết lách nên ăn nói cũng lọt tai, dễ gây thiện cảm với mọi người. Trong số đó có một chị rất "kết" Hoài. Chỉ sau một ngày ngồi tàu xe với nhau, chia sẻ đủ thứ chuyện trên trời dưới biển, người phụ nữ đó đã coi Hoài như chị em và dốc mọi bầu tâm sự.

Bản thân Hoài cũng không ngờ rằng, đằng sau vẻ bề ngoài hạnh phúc ở người phụ nữ ấy là cuộc sống gia đình không êm ấm với nhiều nỗi bất hạnh, mà nguyên nhân chính bắt nguồn từ người chồng "công tử" trăng hoa, cũng là bạn chí cốt của Tuấn. Nghe chị tâm sự, Hoài đồng cảm đến rơi nước mắt. Thế rồi ma đưa lối quỷ đưa đường, bệnh nghề nghiệp trỗi dậy, sau đó ít lâu, cô biến sự đồng cảm thành một bài báo lên tiếng bênh vực cho thân phận người phụ nữ, và chính nó đã gây nên bao "sóng gió".

Tưởng rằng khi thay tên đổi họ nhân vật sẽ không có ai nhận ra. Hơn nữa, làm việc cho một cổng thông tin khá mới mẻ, Hoài nghĩ bài viết khó đến được với mọi người. Thế nhưng bạn bè Tuấn vẫn "mò ra", họ tinh ý, nhanh chóng phán đoán được bài viết đó là của ai và dành cho ai. Hậu quả thật khôn lường: gia đình người phụ nữ kia vốn đã không êm ấm nay lại càng rạn nứt, đứng trước vực thẳm ly hôn. Anh chồng - nhân vật chính bị lên trong bài báo gần như cắt đứt quan hệ với Tuấn. Còn những người khác trong nhóm, kẻ thì tỏ vẻ bất mãn thay, kẻ thì nhìn Tuấn với ánh mắt thương hại, riêng Hoài trở thành "cô nàng đưa chuyện đáng khinh". Nói tóm lại, từ đó hầu như Tuấn không còn mặt mũi giao lưu với nhóm bạn này. Tất nhiên, chính mối quan hệ của Tuấn và Hoài cũng điêu đứng vì bài viết "giời ơi đất hỡi" ấy.

"Đó là một bài học lớn trong đời tôi cũng như trong 'sự nghiệp viết lách' của cô ấy. Nếu tình yêu và sự thông cảm không đủ lớn thì có lẽ chúng tôi đã chia tay nhau từ dạo đó", Tuấn chia sẻ.

Thế mới biết, yêu nữ nhà báo cũng có nhiều "mối nguy hiểm" khó lường.

Theo Zing

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh