• Zalo

'Nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh'

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 01/04/2020 21:54:53 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, hiện nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh.

Ngày 1/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 28 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội với các quận, huyện để triển khai các biện pháp quyết liệt kiểm soát dịch bệnh.

'Nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh' - 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch TP Hà Nội nhắc lại số các ca nhiễm đã được dự báo chính xác từ nguồn lây nhiễm thứ ba là người về từ vùng dịch hiện đang được kiểm soát tốt, các trường hợp có khả năng lây nhiễm đã được cách ly, nhận dạng. Hiện nguy cơ lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh, đáng chú ý thành phố đã có trường hợp lây F2 trở thành F0 ở quận Long Biên.

Chủ tịch TP Hà Nội cho biết thêm, thành phố hiện đang áp dụng nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp mới là triển khai việc xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện các ca dương tính ngoài xã hội. Từ đó, đưa ra các biện pháp quyết liệt hơn, xác minh các quan hệ nhanh hơn nữa để chặt đứt các nguồn lây lan dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nêu vấn đề số cán bộ y tế tham gia vào phòng chống dịch Covid-19 ở các nước bị nhiễm và thiệt mạng rất nhiều. Do vậy, cần nhận thức rõ, các y tá, bác sĩ là những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19. 

Thời gian tới, các quận, huyện, phường xã, đặc biệt là Sở Y tế phải rút ra bài học từ chính trên địa bàn thành phố và trên thế giới để khẩn trương chuẩn bị đầy đủ về tinh thần, kiến thức và các cơ sở vật chất cũng như trang bị đầy đủ cho các bác sĩ trên tuyến đầu, không để lây nhiễm.

Nêu rõ bài học ở bệnh viện Bạch Mai còn nguyên giá trị, Chủ tịch UBND TP nói: "Chúng ta cũng phải kiểm tra tương tự ở các bệnh viện khác bởi nếu nếu là nguồn lây nhiễm sẽ lây lan rất nhanh giống như "nước đầu nguồn", khi mà nó cứ chạy xuống dưới thì ngày càng ngày càng to. Chúng ta phải chú ý đến nguồn gốc lây bệnh, có phản ứng nhanh hơn, nhận biết kịp thời hơn".

Video: Sau buổi sáng vắng vẻ, phố Hà Nội đông trở lại trong ngày đầu cách ly

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều