Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nguy cơ chết máy, 2,14 triệu xe của Nissan bị triệu hồi

Đợt triệu hồi quy mô lớn này của Nissan liên quan tới 9 mẫu xe, trong đó có Cube, March (hay Micra), Note, Tiida, Titan và Infiniti QX56.

Tin liên quan

» Khám phá siêu phẩm Nissan GT-R EGOIST
» Ford, GM, Hyundai, Kia và Nissan tranh bá tại Bắc Mỹ
» Nissan ra mắt thương hiệu mới ở Trung Quốc
» Nissan lại “xướng” bài ca thu hồi


Nguyên nhân nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan mở đợt triệu hồi hơn 2 triệu xe trên toàn thế giới là do lỗi rơ-le đánh lửa, khiến xe có nguy cơ chết máy khi đang chạy.

Đợt triệu hồi quy mô lớn này của Nissan liên quan tới 9 mẫu xe, trong đó có Cube, March (hay Micra), Note, Tiida, Titan, và Infiniti QX56 với 2,14 triệu xe xuất xưởng tại Nhật Bản, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc đại lục và Đài Loan trong thời gian từ tháng 8/2003 đến tháng 7/2006.

Xe Nissan Micra (hay March)

Người phát ngôn Toshitake Inoshita của Nissan cho biết hiện chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi này.
 
Tại châu Âu, số xe bị triệu hồi là 354.170 chiếc, còn lại phần lớn là tại Nhật Bản và thị trường Bắc Mỹ. Riêng tại Nhật Bản, Nissan sẽ triệu hồi tổng cộng 834.759 xe; còn tại Mỹ và Canada là khoảng 762.000 xe. 194.409 xe tại Trung Quốc và Đài Loan cũng sẽ bị triệu hồi.

Nissan cho biết sẽ các đại lý và trung tâm dịch vụ sẽ tiến hành thay miễn phí các phụ tùng bị lỗi trên một số mẫu, vì lỗi rơ-le đánh lửa (ignition relay) có thể khiến xe chết máy khi đang chạy.


Đầu năm nay, Nissan cũng đã phải triệu hồi khoảng 76.000 xe tại Nhật Bản và hơn 2.000 xe ở nước ngoài do lỗi có thể làm xe chết máy.

Tin liên quan

» Khám phá siêu phẩm Nissan GT-R EGOIST
» Ford, GM, Hyundai, Kia và Nissan tranh bá tại Bắc Mỹ
» Nissan ra mắt thương hiệu mới ở Trung Quốc
» Nissan lại “xướng” bài ca thu hồi


Theo Dân trí

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh