Nguy cơ bị mất thông tin từ máy di động

(VTC News) – Không chỉ trên máy tính, giờ đây người dùng các thiết bị di động cũng cần phải lưu ý hơn tới vấn đề virus cũng như các loại mã độc hại khác. Những mã độc này sẽ ăn cắp thông tin trên thiết bị di động của người dùng.

 
Hãng bảo mật Internte Bullguard mới đây cảnh báo người dùng Google Android cần đề cao cảnh giác trước những ứng dụng lừa đảo chuyên ăn cắp thông tin cá nhân từ các thiết bị di động.

Các chuyên gia bảo mật đưa ra thông điệp này khi cho tới nay đã có hơn 50 ứng dụng độc hại bị tìm thấy trong kho ứng dụng Android Market.

“Spyware không hành xử giống như virus trên máy tính. Chúng được thiết kế để không làm phiền hoặc phá hủy bất cứ thứ gì trong máy điện thoại bởi nhiệm vụ của nó là bí mật thu thập và chuyển các thông tin cá nhân đi mà không bị phát hiện. Thông tin này sau đó được mua đi bán lại trên một dạng “chợ đen” chuyên buôn bán thông tin thẻ tín dụng, với các hoạt động cung cầu y như các chợ hợp pháp khác,” Philip Daill, chuyên gia bảo mật di động thuộc BullGuard cho biết.

“Chúng ta đã quen với việc cài các chương trình diệt virus trên máy tính, các phần mềm này có thể chống lại cả spyware. Nhưng đối với các loại điện thoại di động thì hầu như người dùng chưa ý thức được tầm quan trọng của vấn đề, vậy nên không mấy quan tâm tới các biện pháp phòng ngừa.”

Người dùng Android nên đề cao cảnh giác để tránh bị trộm thông tin cá nhân

Philip Dall khuyến nghị người dùng Android nên xem xét hai giải pháp bảo mật cơ bản để bảo vệ các thông tin cá nhân của mình:

Người dùng Android nên “nghĩ kỹ trước khi tải về các ứng dụng bằng cách kiểm tra xem ai là người tải nó lên, ứng dụng đó có tác dụng gì và có quyền hạn như thế nào, cân nhắc cẩn thận xem có hợp lý hay không”. Ông cũng khuyên người dùng smartphone Android nên cài các ứng dụng bảo mật vào máy. Có nhiều phần mềm bảo mật trên điện thoại như AVG, Trend Micro…

Hãng phân tích Gartner gần đây cho biết Google Android hiện là nền tảng hệ điều hành di động lớn thứ hai, với 67.2 triệu thiết bị bán ra trong năm ngoái.

Hoàng Việt (Theo Pcworld)

Tin liên quan

» Thị phần Smartphone tại Mỹ : Android là số một
» Windows phone hay Android?


Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa