Ngưỡng mộ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ suốt 7 năm

(VTC News) - Suốt 7 năm qua, để điều trị bệnh tự kỷ của hai con trai, bà mẹ ở Australia thường xuyên cho con bú sữa mẹ mặc kệ sự chê cười của mọi người.

Đó là câu chuyện của một người phụ nữ Lisa Bridger (46 tuổi, đến từ thành phố Adelaide, Australia) và hai người con trai Chase (7 tuổi) và Pheonix (4 tuổi).

Lisa Bridger cho biết, ngay khi biết hai con mắc bệnh tự kỷ, cô đã làm mọi điều để mong con được vui vẻ và thoải mái hơn, thậm chí cả chuyện cho con bú sữa mẹ trong nhiều năm.

“Sữa mẹ chứa một số thành phần tuyệt vời như kháng thể, vitamin từ cơ thể mẹ chuyển sang cho con và hầu như nó không thể bị mất đi theo thời gian. Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại cho con tôi sự thoải mái và an toàn hơn nhiều loại thực phẩm khác”, Lisa nói.

Nguong mo ba me nuoi con bang sua me suot 7 nam hinh anh 1

Lisa vẫn cho con bú sữa mẹ khi đã 7 tuổi. (Ảnh: The Sun)

Khi quyết định việc đó, Lisa hứng không ít lời dè bỉu và châm biếm từ nhiều người. Họ cho rằng, hành động dễ khiến cho trẻ bị lệch lạc về giới tính. Gạt bỏ tất cả vì con, Lisa vẫn kiên trì cho hai bé bú sữa mẹ cho đến nay.

“Con trai tôi, mặc dù chúng bị tự kỷ nhưng đều là những đứa trẻ rất ngoan, sống độc lập, tự tin và chưa từng hư hỏng. Khi được bú sữa mẹ, chúng đều cảm thấy thoải mái và như được giải tỏa khỏi những căng thẳng do căn bệnh gây ra.

Bởi vậy, tôi sẽ cho con bú sữa mẹ cho tới khi nào chúng không thích nữa, kể cả lúc chúng không còn bị tự kỷ”, Lisa khẳng định.

Nguong mo ba me nuoi con bang sua me suot 7 nam hinh anh 2

 Hai cậu bé Chase và Pheonix đang học tại nhà vì mắc bệnh tự kỷ. (Ảnh: The Sun)

Lisa nói, cô đã chuẩn bị tinh thần cho việc cai sữa mẹ cho con từ lâu, nhưng chưa muốn thực hiện, bởi lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ là rất to lớn trong hoàn cảnh của cô.

Được biết, con trai của Lisa và bé Chase mắc bệnh tự kỷ, nhưng hằng ngày, cậu vẫn tự mình làm những việc như tự thay quần áo và sang đường một cách an toàn. Theo suy nghĩ của Lisa, việc cho con bú sữa mẹ kéo dài 7 năm qua của cô đảm bảo an toàn, không gây hại gì cho cả hai bé.

Video: 6 tháng nuôi con bằng sữa mẹ, vợ được chồng tặng tiền

Tại sao bé trai và bé gái lại nhận dinh dưỡng khác nhau từ sữa mẹ?

Tại sao bé trai và bé gái lại nhận dinh dưỡng khác nhau từ sữa mẹ?

Các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ thường biến đổi để đáp ứng nhu cầu khác nhau theo giới tính của đứa trẻ.
Sắp có ngân hàng sữa mẹ chuẩn quốc tế đầu tiên tại TP.HCM

Sắp có ngân hàng sữa mẹ chuẩn quốc tế đầu tiên tại TP.HCM

Ngân hàng sữa mẹ này dự kiến được đưa vào hoạt động trong quý 1/2019 tại Bệnh viện Từ Dũ.

 (Nguồn: The Sun)

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU