
Giữa khủng hoảng dịch COVID-19, bất động sản công nghiệp vẫn tăng giá
Theo JLL, giá đất trung bình khu công nghiệp tại miền Bắc trong quý I đạt 99 USD/m2/chu kì thuê, tăng 6,5% so với cùng kì năm trước.
Theo JLL, giá đất trung bình khu công nghiệp tại miền Bắc trong quý I đạt 99 USD/m2/chu kì thuê, tăng 6,5% so với cùng kì năm trước.
Bà Ngô Thị Hoa, cựu Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết, bà không nắm rõ các khoản chi ngoài dự toán và khẳng định mình không làm sai.
Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Quản trị - Tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.
Theo các chuyên gia, giá trị của một dự án bất động sản du lịch không nằm ở những cam kết lợi nhuận trong ngắn hạn mà thể hiện ở yếu tố lâu dài, bền vững.
Sự ra đời của mô hình du lịch all - in - one mà điển hình là ApartHotel được kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật lớn tại thị trường bất động sản.
Thêm lần này nữa là qua 9 kỳ họp Quốc hội, người dân ở Tòa nhà 8B Lê Trực đi tìm công lý cho quyền lợi chính đáng của mình.
Ông Ngô Văn Tuấn đã có đơn xin trở lại UBND tỉnh Thanh Hóa để công tác "vì bị dư luận hiểu sai".
Luật sư Lê Văn Hồi (Giám đốc Công ty luật My Way) cho rằng, chỉ đạo tạm dừng giao dịch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại các đặc khu vi phạm khoản 8 Điều 7 Luật Doanh nghiệp 2014 và vi hiến.
Đi lên từ hai bàn tay trắng với khoản vay ngân hàng 10.000 USD, vị đại gia địa ốc với cái tên “họ hàng” với ngài tổng thống nước Mỹ, Donald Bren, mới là tỷ phú giàu có nhất trong giới bất động sản xứ sở cờ hoa.
Thế chấp dự án bất động sản là nghiệp vụ bình thường, nhưng sẽ là bất thường nếu thế chấp bị nhìn nhận sai lệch giữa cả chủ đầu tư và người mua nhà.
“Việc đưa ra kết quả trên báo cáo chỉ mang tính chất thời điểm, có thể thay đổi theo lượng hấp thụ cung cầu thực của thị trường. Có thể thời điểm đó, một số mẫu ở Hà Nội thể hiện cao hơn nhưng đến thời điểm này thì có thể sẽ có kết quả khác”, đại diện phòng nghiên cứu của Savills Việt Nam nói.
Người dân và chủ đầu tư đã thống nhất thanh lý hợp đồng trong vụ lùm xùm tại chung cư Flora Anh Đào.
Theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng đã kiến nghị truy thu hàng chục tỷ đồng đối với các chủ đầu tư vi phạm về quy hoạch và trật tự xây dựng, đồng thời buộc chủ đầu tư trả lại đúng mục đích sử dụng hàng ngàn mét vuông chung cư.
Với mục tiêu xây dựng khu đô thị đại học hiện đại, tiên tiến bậc nhất khu vực Ðông Nam Á, nhưng 10 năm qua, dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) mới được đầu tư chủ yếu cho giải phóng mặt bằng và hạ tầng giao thông.
TP.HCM hiện có hàng chục dự án biệt thự xây dựng phần thô với giá cả chục tỷ đồng/căn nhưng không người ở dù đã có chủ; tuy vậy, đến khi liên hệ hỏi mua thì không có gia chủ nào chịu bán.
Tôi cho rằng, trong vụ việc này, sự mạnh mẽ của một chính quyền nhân dân rất cần sự dũng cảm, trong đó có sự dũng cảm công khai thông tin, dũng cảm nhận những lỗi do bộ máy của mình gây ra, dũng cảm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân...
Khi biết tôi quan tâm đến vụ việc này, một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS đã khuyên: “Tiến thoái lưỡng nan, rối như canh hẹ, ai cũng né tránh, cho nên nó mới kéo dài như thế. Ông có viết bao nhiêu cũng vậy thôi!”.
Sự việc ồn ã mấy năm nay tại Tòa nhà 8B Lê Trực (Hà Nội) vừa xảy ra một sự kiện khiến nhiều người ngạc nhiên khi ông Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Công ty CP May Lê Trực, đã có cuộc gặp gỡ với giới báo chí và khẳng định: “Việc xử lý của các cơ quan chức năng đối với công trình trong việc cấp phép, phá dỡ... là không đúng quy định của pháp luật”.
Mỗi mét vuông đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Chiêm đã bất ngờ vọt lên 381,88 triệu đồng khi nơi này trở thành phố hàng rong đầu tiên của TP.HCM.
Bên cạnh hàng loạt sai phạm trong quá trình triển khai, chủ đầu tư dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức, Hà Nội) còn đưa công trình vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện an toàn PCCC, vụ hỏa hoạn tại tầng hầm tòa T2 xảy ra ngày 18/8 càng khiến cư dân lo lắng, bức xúc.
Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển ngày một bền vững, minh bạch của thị trường; là người bạn thân thiết của cộng đồng doanh nghiệp và là kênh tham vấn, phản biện quan trọng trong công tác xây dựng thể chế, chính sách về BĐS của các cơ quan quản lý nhà nước.
Bên cạnh những sự việc mất an toàn gây chết người trong thi công, chủ đầu tư dự án Sun Square (Hà Nội) lại nóng vội đưa công trình vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện.
Được thiết kế bởi Barinov Andrey, mỗi nội thất căn hộ này được coi như một cách kiểm tra giới hạn của sức sáng tạo đối với những không gian bé và siêu bé của những đô thị hiện đại.
Sáng nay (11/3), cư dân chung cư Hồ Gươm Plaza (Khu đô thị mới Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đã tập trung trước lối vào chung cư này và căng băng rôn “tố” hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư.
Dự án cải thiện môi trường xung quanh mương Thụy Khuê hoàn thành sẽ đưa giá trị từng m2 đất của nhà nghệ sĩ Lê Vân lên cao, tặng "chị Dậu" 20 tỷ đồng.