Nguồn lây nhiễm Covid-19 vào Bệnh viện Bạch Mai: Không phải từ y, bác sĩ

Tin tứcThứ Hai, 30/03/2020 12:34:00 +07:00
(VTC News) -

Theo các chuyên gia, bước đầu xác định nguồn lây chính Covid-19 là Công ty Trường Sinh, không phải từ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 30/3, TS.BS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại đây.

Trong số này có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (công bố từ ngày 20/3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh.

Nguồn lây nhiễm Covid-19 vào Bệnh viện Bạch Mai: Không phải từ y, bác sĩ - 1

(Ảnh: Đăng Khoa)

Như vậy, ngoài 2 điều dưỡng viên (86, 87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tất cả các bệnh nhân ở bệnh viện đang điều trị bình thường, chăm sóc tốt, đặc biệt là những bệnh nhân nặng.

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, sáng nay Bộ Y tế ghi nhận 7 trường hợp nhiễm virus corona là nhân viên Công ty cung cấp dịch vụ Trường Sinh, 1 bệnh nhân, 3 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Đến nay đã có 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh, 2 điều dưỡng viên, 2 bệnh nhân và 4 người nhà chăm sóc bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Các chuyên gia y tế cho biết, bước đầu xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Video: Bên trong ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai những ngày phong tỏa

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !