Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử của ngày này để hiểu thêm về ngày lễ đặc biệt - Valentine Trắng (14/3).

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn. Vì tăng kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé".

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ, một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Nguon goc va y nghia ngay Valentine Trang 14/3 hinh anh 1

 Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích mộc mạc. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ 14/2 nên đã làm tặng cô gái đó một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.

Từ đó, các cặp tình nhân chọn Valentine Trắng để đáp lễ cho những món quà mà họ nhận được trong ngày Valentine.

Nguon goc va y nghia ngay Valentine Trang 14/3 hinh anh 2

 

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu. Vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để bày tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.

Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội đáp trả tình cảm của người ấy bằng những món quà, những lời nhắn nhủ, tỏ tình cảm động, dễ thương và chân thành.

Đối với cánh mày râu, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội trong ngày Valentine Trắng 14/3 để thể hiện tấm chân tình của mình với phái yếu.

Video: Cô gái sống ảo ngày Valentine

 >>> Đọc thêm: Valentine Trắng 14/3: Ai tặng quà cho ai?

 (tổng hợp)

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.