Nguồn gốc bí ẩn có thể liên quan tình báo Mỹ của Bitcoin

(VTC News) - Natalya Kaspersky, người đồng sáng lập Kaspersky Lab cho rằng Bitcoin là dự án được xây dựng để cung cấp nguồn tài chính cho các hoạt động tình báo của Mỹ và Anh trên toàn thế giới.

Chuyên gia Natalya Kaspersky, CEO tập đoàn InfoWatch, chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mã hóa cho rằng Bitcoin thực ra là một dự án của các cơ quan tình báo Mỹ.

Trong bài phát biểu về chiến tranh và chủ quyền kỹ thuật số tại đại học ITMO, St. Petersburg, bà Kaspersky cho rằng Bitcoin là một dự án của các cơ quan tình báo Mỹ, nhằm cung cấp nguồn quỹ nhanh chóng cho các hoạt động tình báo của Mỹ, Anh và Canada tại nhiều quốc gia.

Nguon goc bi an co the lien quan tinh bao My cua Bitcoin hinh anh 1

 Bà Natalya Kaspersky phát biểu tại một chương trình ở đại học ITMO. (Ảnh: Facebook)

Theo đó công nghệ này được riêng tư hóa giống như Internet, GPS và TOR (mạng kết nối ẩn danh) và tỷ giá của nó do những người sở hữu trao đổi điều khiển.

Bà cũng cho rằng Satoshi Nakamoto – cái tên được một hoặc nhiều người sáng lập Bitcoin sử dụng – thực chất là tên của một nhóm chuyên gia mã hóa Mỹ.

Video: Bí kíp sinh tồn trong thế giới Bitcoin và tiền mã hóa

 >>> Đọc thêm: Cuộc săn lùng kho báu của các thợ đào tiền ảo châu Phi

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.