Nguồn cung, thanh khoản thấp, môi giới bất động sản làm gì?

Kinh tếThứ Ba, 05/03/2019 13:00:00 +07:00

Người mua khắt khe hơn trong việc tìm kiếm và đánh giá sản phẩm BĐS, thanh khoản thị trường giảm sâu, nguồn cung sơ cấp có dấu hiệu chững lại,… thị trường BĐS năm 2019 được giới chuyên gia nhận định là sẽ chững lại, thậm chí có nhiều khó khăn.

Môi giới BĐS trước những thách thức của thị trường

Từ đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã nâng hệ số rủi ro cho vay bất động sản từ mức 200% lên mức 250% và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn giảm từ mức 45% về còn 40% theo quy định của Thông tư 19/2017/TT-NHNN, khiến nguồn vốn chảy vào BĐS giảm dần.

a1

 Thị trường BĐS đứng trước nhiều thử thách trong năm 2019

Tín dụng siết chặt cũng làm cho nguồn cung BĐS sơ cấp giảm mạnh. Bước vào cuối quý I/2019, không có tình trạng “chào hàng ồ ạt”, doanh nghiệp địa ốc cân nhắc kỹ càng hơn khi đầu tư phát triển các dự án. Bên cạnh đó, hiện nay, Chính phủ đang đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Từ đó làm trong sạch bộ máy, minh bạch hóa bộ máy công quyền... song cũng khiến các bước thực hiện thủ tục xây dựng sẽ chặt chẽ hơn. Nhiều dự án bất động sản của các nhà đầu tư trong nước không được hoặc chậm phê duyệt, làm chậm thời gian triển khai dự án. Điều này được coi là thử thách lớn với các đơn vị phân phối BĐS năm 2019. Bởi, nguồn hàng thu hẹp đồng nghĩa với việc môi giới thiếu hàng bán, giảm doanh số, thu nhập bấp bênh…

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất đối với thị trường lúc này chính là niềm tin của khách hàng. Tâm lý hoài nghi dành cho bất động sản lớn dần khi có quá nhiều dự án hình thành trong tương lai có vướng mắc về mặt pháp lý hoặc những vụ khiếu kiện kéo dài.

Trong khi đó, khách hàng đòi hỏi cao hơn từ môi giới BĐS. Họ không chỉ cần người cung cấp thông tin thuần túy, mà cao hơn là mong muốn được nhận sự tư vấn của những chuyên gia môi giới chuyên nghiệp để mua, đầu tư những sản phẩm bất động sản hữu ích.

CenHomes và cơ hội mới cho môi giới BĐS

Những khó khăn của thị trường đặt ra cho người làm nghề môi giới BĐS nhiều áp lực để thuyết phục người mua. Tuy nhiên, đây lại được coi là cơ hội cho những nhà môi giới, doanh nghiệp nhanh nhạy, có chiến lược kinh doanh mới, độc đáo.

Theo ông Lê Xuân Nga – Tổng Giám đốc CenHomes, ở thị trường sơ cấp, khi nguồn cung ít và thanh khoản giảm thì tính cạnh tranh sẽ vô cùng lớn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, thị trường thứ cấp (giao dịch mua đi bán lại) vẫn đang rất sôi động, sau nhiều năm nguồn cung dự án mới ra hàng nhiều thì giờ đây thị trường đang có một nguồn cung BĐS thứ cấp đa dạng và luôn sôi động. Đây là cơ hội cho các môi giới chuyên nghiệp và các doanh nghiệp sớm phát triển thị trường này.

Là mô hình kinh doanh phát triển BĐS hoàn toàn mới, website cenhomes.vn hiện đang được nhiều khách hàng, môi giới BĐS và chủ đầu tư,… Điểm độc đáo trong mô hình kinh doanh tại cenhomes.vn chính là việc ứng dụng công nghệ để kết nối người bán – người mua giúp việc mua bán trở nên nhanh chóng, hiệu quả.

Không chỉ niêm yết nguồn hàng sơ cấp từ các CĐT uy tín, CenHomes còn có kho nhà lẻ vô cùng lớn, được thẩm định pháp lý kỹ càng. Đây chính là nguồn cung không giới hạn cho người môi giới ngay cả khi nguồn cung trên thị trường bị hạn chế.

a2

Bán nhà kiểu mới tới cenhomes.vn 

Tham gia vào hệ thống của CenHomes, người làm nghề môi giới sẽ được đào tạo và nâng cao trình độ tư vấn, hỗ trợ khách hàng với những khóa học chuẩn Singapore. Đặc biệt, môi giới tham gia hệ thống của CenHomes cũng sẽ được hỗ trợ phí truyền thông, đào tạo, dữ liệu khách hàng, … giúp sản phẩm niêm yết trên hệ thống sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng có nhu cầu. Môi giới cũng sẽ được đội ngũ hỗ trợ của CenHomes hỗ trợ các công tác truyền thông –marketing, quay phim, chụp ảnh các căn nhà cần bán,…

Tại CenHomes, người môi giới không chỉ nhận hoa hồng ngay sau khi giao dịch thành công, mà còn được nhận quà, nhận thưởng nóng khi vừa có khách hàng niêm yết căn hộ trên hệ thống.

Bên cạnh đó, trong trường hợp người làm nghề môi giới thiếu mặt bằng, chi phí vận hành bộ máy…, CenHomes cũng hỗ trợ tối đa với mô hình Co – working space (văn phòng chia sẻ). Với ứng dụng này, người làm nghề môi giới chỉ cần chi trả cho khoảng không gian mặt bằng thuê từ 10-20m2 nhưng lại được sử dụng toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất và tiện ích chung cao cấp của toàn bộ 1500- 2000m2 sàn văn phòng chia sẻ.

Giờ đây, thay vì vất vả tìm nguồn hàng, kiếm khách,… tham gia vào hệ thống CenHomes, người làm nghề môi giới có thể hoàn toàn yên tâm tập trung hỗ trợ khách hàng và chốt giao dịch.

Hiện nay, CenHomes đang tuyển dụng 10.000 đại lý ủy quyền với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Tất cả các đại lý ủy quyền của CenHomes sẽ được đào tạo nâng cao với các khóa học chuẩn Singapore trước khi bắt tay vào việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Truy cập https://cenhomes.vn/tuyen-dung/ hoặc hotline 1900636062 để biết thêm thông tin chi tiết.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !