Người vợ cả chấp nhận Lê Giang sống chung một nhà của Duy Phương là ai?

Đời sốngThứ Bảy, 09/12/2017 09:00:00 +07:00

Giữa tâm bão lùm xùm Lê Giangn - Duy Phương, có một nhân vật lần nào cũng được nhắc đến nhưng ít ai biết cô là ai – người vợ cả của Duy Phương.

Nhắc đến Duy Phương, ngoài biệt tài diễn hài thu hút người xem, anh còn nổi tiếng bởi tính đào hoa. Trước khi nên duyên vợ chồng với Lê Giang, Duy Phương từng kết hôn lần đầu với nữ nghệ sĩ Hải Lý. Hai người chung sống với nhau được hơn 18 năm thì đổ vỡ, nguyên nhân chia tay thời đó cũng chỉ nghe người này đồn người kia là do Hải Lý không sinh được con cho chồng.


Nghệ sỹ Hải Lý - vợ cả diễn viên hài Duy Phương 

“Kiếp chồng chung” vì 35 tuổi nhưng không thể sinh con

Diễn viên Hải Lý từng là gương mặt diễn viên quen thuộc trên sóng truyền hình. Cô từng tham gia diễn xuất trong các phim: Lối sống sai lầm, Tường vi cánh mỏng, Gió nghịch mùa, Chuyện tình mùa thu, Tình yêu còn lại, Ông xã vạ tuế, Người đánh trống trường, Tiếng đàn, Ngọc bích tình yêu, Hạnh phúc mong chờ...


Lối diễn quen thuộc của Hải Lý là các dạng vai bà mẹ khó tính, nhiều toan tính nhưng hết mực yêu thương con cái

Kết hôn với Duy Phương – khi ấy đã nổi tiếng, nghệ sỹ Hải Lý lúc bấy giờ tự ví mình như một chiếc bóng đi cạnh bên chồng. “Ngày còn trẻ, tôi và chồng tôi được coi là một cặp trời sinh. Anh ấy là một diễn viên đầy nhiệt huyết. Tên anh xuất hiện khắp các sân khấu, tụ điểm. Cái duyên ăn nói cộng với tổ thương, anh ấy là một nghệ sỹ hài ăn khách. Nói gì đi nữa, thì nghệ sỹ tấu hài ăn cơm của khán giả không nhiều. Mà trong dòng chảy đó, anh là một ngôi sao.”


 Sau khoảng thời gian đình đám được nhiều đạo diễn chọn mặt gửi vàng, sự nghiệp của Hải Lý dần đi xuống giống như chuyện hôn nhân, gia đình của mình

Thời đó, khi tên tuổi còn đình đám, 2 vợ chồng từng kết hợp làm bầu xô ca nhạc – hài kịch ở các sân khấu lớn nhỏ tại Sài Gòn. Tài sản lúc bấy giờ đã có nhà, có xe… biết bao người mơ ước, ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, trời không chiều lòng người, sống chung với nhau cho đến khi Hải Lý được 35 tuổi, cả hai vẫn chưa có với nhau được một mụn con. Việc cô không thể mang thai cùng với sự xuất hiện của người thứ ba - Lê Giang chính là nguyên nhân của việc cô cắn răn, xót xa chấp nhận cảnh “chồng chung” và tất cả cùng sống dưới một mái nhà.

Làm người ngoài cuộc trong chính căn nhà của mình

Năm 1993, Hải Lý và Duy Phương chính thức ly hôn. Nhiều năm sau, khi được hỏi về chuyện tình cảm với danh hài Duy Phương, cô chỉ cười: “Chuyện cũ đã qua cô không muốn nhắc lại, dù thế nào ông ấy cũng đã từng là chồng của tôi!”

Ngày đó, việc cô không thể sinh con khiến Duy Phương mệt mỏi, buồn chán là có thật. Nhưng đổ vỡ vì nguyên nhân này thì không phải hoàn toàn. Cô khẳng định việc không sinh được con chỉ là một phần khiến hôn nhân giữa chị và Duy Phương sụp đổ. Nguyên nhân chính là do sự xuất hiện của người thứ ba.

“Tôi xem thông tin trên mạng và thấy người ta nói tôi không sinh con được với Duy Phương nên khiến ông ấy chia tay. Tôi thừa nhận đó chỉ là một phần lý do, nguyên nhân thực sự có người thứ ba xuất hiện, đó chính là Lê Giang. Điều này không có gì phải bất ngờ, bởi chính cô ấy từng lên tiếng thừa nhận.” – nghệ sỹ Hải Lý cho biết.


Lê Giang và Duy Phương cùng đứng chung sân khấu

“Lê Giang xuất hiện khi gia đình tôi hoàn toàn bình thường. Tôi không muốn làm um xùm lên vì chỉ mang thêm tai tiếng. Tuy nhiên, có khá nhiều chuyện tế nhị nên mâu thuẫn đôi bên xảy ra là việc khó tránh khỏi. Thật ra, tôi chẳng muốn nói nhưng chuyện gì đến sẽ đến. Chẳng có người vợ nào chấp nhận người thứ ba. Hiện, ai nói gì nói, tôi không bận tâm. Chuyện đã xảy ra hơn 25 năm, không còn mới nữa.” – cô chia sẻ thêm.

Lúc Lê Giang và Duy Phương gặp nhau và có tình cảm, cô cũng có phần “giúp đỡ”, nhưng cũng không ngờ có ngày chính mình lại là người “ra đường” trước. Năm đó, Lê Giang là cô đào hát cải lương, có quen biết rồi đem lòng mến mộ Duy Phương, Lê Giang cũng thường đến nhà Hải Lý tập luyện rồi ở lại ăn cơm. Nghệ sỹ Hải Lý cho biết lúc đó Lê Giang còn khó khăn, nên cô cũng giúp đỡ ít nhiều.

“Tôi nghe Lê Giang kể khổ, lúc đó phải đi làm vất vả nuôi gia đình. Tôi với Lê Giang không nói chuyện nhiều. Thời điểm đó, Lê Giang đóng kịch cùng Duy Phương. Có lúc cô ấy tập tại nhà tôi và ở lại ăn cơm. Lúc bố Lê Giang mất, Duy Phương lấy máy đèn đi bán để làm đám tang. Khi đó, bán được hơn một cây vàng tính theo thời giá bấy giờ. Máy đèn khi ấy rất hiếm nên mua giá khá cao.” – diễn viên Hải Lý kể thêm.

Năm 1992, Lê Giang và Duy Phương cùng đi Đà Lạt để quay phim. "Tôi ở nhà. Khi Duy Phương trở về, tôi cảm thấy có điều gì đó bất ổn, bởi linh tính phụ nữ rất nhạy. Sau đó, Duy Phương thừa nhận mọi thứ."

Tình cảm vụn trộm bị lộ, Lê Giang thông báo mang thai thì cô cho chồng mình lựa chọn và anh chọn Lê Giang. Cô chấp nhận và ra đi. Đơn ly hôn được giải quyết vào năm 1993 tại Tòa án Nhân dân quận 3, TP.HCM.

“Khi đứa trẻ ra đời, tôi chính thức thành người thừa. Họ quấn quýt với nhau như một tổ ấm, còn tôi như một cái cây khô ráng bám vào bờ giậu hòng kiếm chút bình sinh. Chồng tôi nói với tôi, anh hết thương em rồi, mình chia tay nhau đi, anh sẽ chia đôi tài sản để em khỏi thiệt thòi. Tôi khóc suốt ba tháng, trách mình ngu, trách anh bội bạc. Nhưng rồi, nghĩ lại, mình cũng không mang được cho chồng hạnh phúc, giờ trách giận nhau cũng chẳng được gì. Coi như tôi thiệt thòi, mà chồng tôi hạnh phúc. Biết đâu mai sau tôi có tình yêu…”

“Chuyện Duy Phương vũ phu với Lê Giang tôi tin là có. Nhưng phải hiểu lý do tại sao người ta đánh mình?”

Khi được đề cập đến chuyện Lê Giang lên sóng truyền hình tố Duy Phương vũ phu, ném từ cầu thang xuống đất, nghệ sỹ Hải Lý thẳng thắng: “Trước khi chia tay, tôi và Duy Phương sinh sống với nhau được 18 năm. Chuyện Duy Phương vũ phu với Lê Giang tôi tin là có. Nhưng phải hiểu lý do tại sao người ta đánh mình? Việc gì cũng vậy, có lửa mới có khói. Lê Giang đi chơi, vũ trường tới khuya mới về nhà tôi xác nhận đúng. Bởi, lúc tôi chưa ra khỏi nhà, Duy Phương thường về khóc, tâm sự với tôi điều này.”


Lê Giang tố chồng cũ bạo hành trên sóng truyền hình 

“Tôi là một người phụ nữ không may mắn, để đến bây giờ chỉ còn lại hai bàn tay trắng và những vai diễn nhỏ trong phim truyền hình. Không chồng, không con, tuổi xuân đi qua nhanh quá. Ngoảnh đi ngoảnh lại, đã đi qua triền dốc của đời người. Cũng ngậm ngùi lắm.”

Hiện tại, Duy Phương lên tiếng phủ nhận tin vợ cũ tố bạo hành, anh cho rằng Lê Giang nói lời gian dối, không có thật. Lê Giang lại từ chối trả lời những thắc mắc của khán giả sau chương trình vì không muốn “dây dưa”.

Câu chuyện thế nào, hóa ra cũng chỉ có người trong cuộc mới biết rõ nhất. Nhưng suy cho cùng, người đáng thương nhất trong chuyện này có lẽ chính là vợ cũ của Duy Phương - người phụ nữ "chung chồng, không con. 

CL
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !