• Zalo

Người Việt từ châu Á đến Âu đồng loạt biểu tình yêu cầu Trung Quốc tôn trọng phán quyết về Biển Đông

Thế giới Thứ Hai, 25/07/2016 11:20:00 +07:00

Trong 2 ngày 23-24/7, hàng trăm người Việt ở cả châu Á và châu Âu đồng loạt xuống đường, tổ chức biểu tình yêu cầu Trung Quốc tôn trong phát quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện ở Biển Đông.

Từ 14h-17h ngày 23/7 tại thủ đô Berlin, CHLB Đức diễn ra cuộc biểu tình của kiều bào yêu nước trước đại sứ quán Trung Quốc.Đây là hoạt động nhằm yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc tôn trọng phán quyết của toà án quốc tế về biển Đông trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

1

Biểu ngữ phản đối 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc ở Biển Đông trong cuộc biểu tình của người Việt tại Đức - Ảnh: Lê Tuyến

Kiều bào cùng nhiều bạn bè quốc tế tổ chức tuần hành trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin cùng các biểu ngữ phản đối các hoạt động ngang ngược của Bắc Kinh ở Biển Đông, yêu cầu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam ở khu vực này.

2

Người Việt ở Đức biểu tình yêu cầu Trung Quốc tôn trọng phán quyết của Tòa trọng tài - Ảnh: Lê Tuyến

Ở châu Á, cụ thể là thủ đô Seoul của Hàn Quốc, hàng 24/7, hàng loạt người Việt và các gia đình Việt - Hàn cùng nhau xuống đường biểu tình, phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông.

Ngoài ra, đoàn biểu tình xuất hiện trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul, yêu cầu chính quyền Bắc Kinh tôn trọng các phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện của Phillipines ở Biển Đông.

4

Đoàn người biểu tình ở Seoul hô vang các khẩu hiệu phản đối các hành vi bất hợp pháp của Trung Quốc và khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Ảnh: Vietnam+

8

Đoàn người biểu tình nhuộm đỏ Quảng trường trung tâm Bưu điện Seoul, ngay trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc - Ảnh: Vietnam+

11

Nhiều gia đình đa văn hoá Việt - Hàn đã đến tham gia cuộc biểu tình - Ảnh: Vietnam+

Chuyên đề: Tin tức Biển Đông
Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều