Báo Điện tử VTC News

Người Việt thiệt mạng ở Đức và Đài Loan: Thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng sở tại hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng ở Đức và Đài Loan hoàn tất thủ tục hậu sự.

Về trường hợp của nữ sinh Trần Thị Thu Hà, sinh viên trường Haaga-Helia University of Applied Sciences, Phần Lan, thiệt mạng do ngã từ trên cao vào sáng 11/3 ở Dortmund, Đức, người phát ngôn gửi lời chia buồn sâu sắc gia đình nạn nhân, đồng thời cho biết Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao thông báo tới gia đình nạn nhân, hướng dẫn và hỗ trợ gia đình lo các thủ tục hậu sự.

"Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, cung cấp kết quả cho phía Việt Nam. Các cơ quan chức năng nước sở tại cũng khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình giải quyết chuyện hậu sự theo nguyện vọng của gia đình cũng như phong tục tập quán của Việt Nam", bà Hằng cho hay.

Nguoi Viet thiet mang o Duc va Dai Loan: Thong tin moi nhat tu Bo Ngoai giao hinh anh 1

Em Trần Thị Thu Hà.

Người phát ngôn nói thêm, Đại sứ quán Việt Nam liên hệ với trường Haaga-Helia đề nghị hỗ trợ. Đại diện của trường cho biết đã liên hệ với gia đình và sẽ hỗ trợ việc hậu sự.

Người phát ngôn cũng cho biết, Việt Nam đang tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng nước sở tại của Đức và Phần Lan giúp gia đình hoàn tất các thủ tục hậu sự.

Liên quan trường hợp 2 công dân Việt Nam chết đuối trên biển Đài Loan, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Văn phòng văn hóa kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng của Đài Loan hỗ trợ về mặt thị thực xuất nhập cảnh cho người nhà nạn nhân.

>>> Đọc thêm:  Gia đình 6 người Việt thiệt mạng ở Đài Loan có thể không được bồi thường

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU