Người Việt tại Anh tưởng nhớ 39 nạn nhân chết trong container

Thế giớiChủ Nhật, 03/11/2019 11:37:00 +07:00

Cộng đồng người Việt tập trung tại London, cầu nguyện, tưởng nhớ 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container ở Essex.

Buổi cầu nguyện vào tối thứ Bảy (2/11) có sự tham dự của hơn một trăm người tại Nhà thờ Tên Thánh và Đức Mẹ Thánh Tâm ở phía đông London. 

Mục sư Simon Nguyễn nói: "Hôm nay, chúng tôi tập hợp để tưởng nhớ những người đã ra đi."

"Những người đã từng sống giữa chúng ta, những người đã ăn cùng chúng ta. Hôm nay, họ không còn ở bên chúng ta nữa."

39

 

Hôm thứ Sáu (1/11), Cảnh sát Essex tuyên bố họ tin rằng tất cả các nạn nhân là người Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân sau thông báo từ cảnh sát Anh. "Có công dân Việt Nam được cho là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container ở Anh. Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam gọi vụ việc là "thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng". 

391

 

392 3

 

393 4

 

Video: Hành trình của container chở 39 người tới Anh

Cảnh sát Anh hôm 1/11 cáo buộc tài xế người Bắc Ireland Eamon Harrison nhiều tội danh về ngộ sát liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Essex, Anh. 

Harrison là tài xế chở container có 39 nạn nhân tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22/7. 

Cùng ngày, cảnh sát Anh cho biết họ đang truy tìm 2 anh em từ Bắc Ireland, những người được miêu tả là quan trọng đối với cuộc điều tra.

Hôm 26/10, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế bốc dỡ chiếc container chở các nạn nhân từ cảng Purfleet và chở tới khu công nghiệp gần London bị buộc tội ngộ sát. Đối tượng này còn bị buộc tội buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. 

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn