Người Việt sắp được nói chuyện với 'chị Google' thông qua 'trợ lý ảo' Assistant

(VTC News) - Ngày 6/5, Google sẽ chính thức giới thiệu trợ lý ảo Assistant tại Việt Nam.

Từ ngày 6/5, Google sẽ chính thức giới thiệu nền tảng Assistant tại Việt Nam. Trong thư mời của Google đã tiết lộ "Google Assistant bắt đầu có thể hiểu, nghe, nói Tiếng Việt".

Năm 2016, Google giới thiệu trợ lý ảo Assistant. Khác với Google Now (hỗ trợ giọng nói, tìm kiếm nhờ Google Search), Google Assistant có thể tương tác hai chiều. Nghĩa là, khi bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin gì, Google Assistant sẽ trả lời người dùng bằng tiếng Việt thông qua giọng nói thay vì liệt kê thông tin tìm kiếm như trên Google Now.

Nguoi Viet sap duoc noi chuyen voi 'chi Google' thong qua 'tro ly ao' Assistant hinh anh 1

Sắp có Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt. (Ảnh: Cnet)

Các chức năng cơ bản của nó cũng tương tự như Google Now, như tìm kiếm trên Internet, đặt sự kiện trên lịch và báo thức, điều chỉnh cài đặt phần cứng trên thiết bị người dùng và hiển thị thông tin từ tài khoản Google của người dùng.

Google cũng bổ sung các tính năng khác cho Assistant, bao gồm khả năng nhận diện vật thể và thu thập thông tin về vật thể thông qua máy ảnh của thiết bị, cùng với việc hỗ trợ mua sản phẩm và chuyển tiền. Ngoài ra, nhiều người mong chờ, Google Assistant có thể dùng được với các thiết bị nhà thông minh.

AI của Google có thể dự đoán tuổi thọ của con người chính xác đến 95%?

AI của Google có thể dự đoán tuổi thọ của con người chính xác đến 95%?

Google đã phát triển được thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán chính xác tới 95% khi nào bạn sẽ về thế giới bên kia.
 
Google đang thử nghiệm cấp Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam?

Google đang thử nghiệm cấp Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam?

Một số người dùng ở Việt Nam cho biết, đã có thể sử dụng được Wi-Fi của Google tại một số trường Đại học ở Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU